TÊN VY THÌ ĐẶT BIỆT DANH GÌ

     

Mỗi khi đặt tên thì bố mẹ thường phân vân tên nào đẹp và ý nghĩa hợp phong thủy tuổi của bé, tuổi của bố mẹ dễ nghe dễ gọi dễ nuôi và dễ thành đạt…vì cái tên sẽ gắn bó với bé suốt cả cuộc đời có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp sức khỏe công danh sau này. Vậy nếu bố mẹ đặt tên Vy cho con thì tên Vy có ý nghĩa gì? và có tên đệm cho tên Vy nào hay và ý nghĩa nhất? Hãy cùng thegioimuc.vn tham khảo về ý nghĩa tên Vy là gì và bộ tên đệm cho tên Vy cho con trong bài viết dưới đây:

Đặt tên Vy cho con có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa Hán Việt và ý nghĩa phong thủy của tên Vy lần lượt được giải thích như sau:

Ý nghĩa tên Vy theo Hán Việt:

Vy là cô gái rất nhỏ nhắn, xinh xắn, nhưng cũng rất đáng yêu, năng động, hoạt bát. Bên cạnh đó, Vy còn là sự tinh tế, người tên Vy thường nắm bắt vấn đề nhanh chóng, tinh ý,biết cách xử lý khôn khéo làm hài lòng người khác.

Bạn đang xem: Tên vy thì đặt biệt danh gì

Ý nghĩa tên Vy theo Phong Thủy:

*

Danh sách tổng hợp bộ tên đệm cho tên Vy hay và ý nghĩa nhất:

Sau đây là danh sách các tên ghép với chữ Vy đẹp. Để xem ý nghĩa một tên cụ thể, xin mời click vào ô tại đây để xem phân tích chi tiết.

Bộ tên đệm cho tên Vyhay và ý nghĩa nhất

STT

Tên ghép chữ Vy

Ý nghĩa

1

Ái Vy

Tên Ái Theo hán việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. Ái còn được dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang. Vì vậy tên Ái đặt cho con thể hiện dung nhan và phẩm hạnh nết na nơi con được mọi người yêu thương, quý trọng. Ái Vy là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, có phẩm hạnh và nết na, luôn được mọi người quý mến.

2

Bảo Vy

Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên Bảothường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. Bên cạnh, tên Bảo còn để chỉ những người có cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng. Tên con làBảo Vy nghĩa là 1 cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, là bảo vật của bố mẹ.

3

Bích Vy

Chữ Bích theo nghĩa Hán Việt là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Vì vậy tên Bích dùng để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao, là người tài càng mài dũa càng rèn luyện sẽ càng tỏa sáng. Kết hợp với Vy nghĩa là nhỏ nhắn, xinh đẹp. Bích Vy mang ý nghĩa cô gái nhỏ nhắn có dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, tỏa sáng.

4

Cẩm Vy

Cẩm là một loài gỗ quý. Vy là nhỏ nhắn xinh xắn. Tên Cẩm Vy nghĩa là cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, cao sang, quý phái, có dung mạo xinh đẹp.

5

Đan Vy

Đan là viên linh đan, viên ngọc quý, thường đặt cho con gái thể hiện nét dịu dàng, xinh xắn. Đan Vy-con sẽ là một cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng, dễ thương.

6

Diệu Vy

Diệu theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. Tên Diệu mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái. Đặt tên con Diệu Vy nghĩa là cô gái nhỏ nhắn, dịu dàng.

7

Gia Vy

Gia Theo hán việt là loài cỏ lau, mang lại điều tốt đẹp, phúc lành, Gia trong nghĩa Hán-Việt còn là gia đình, là mái nhà nơi mọi người sum vầy, sinh hoạt bên nhau. Ngoài ra chữ Gia còn có nghĩ là xinh đẹp, ưu tú, mang phẩm chất cao quý. Gia Vy là con người đẹp, luôn mang lại điều tốt đẹp, phúc lành cho gia đình.

8

Hạ Vy

mẹ mong con sẽ luông xinh đẹp và tràn đầy sức sống như những loài hoa nở trong mùa hạ

9

Hiền Vy

Theo hán việt, khi nói về người thì Hiền có nghĩa là tốt lành, có tài có đức. Tên Hiền chỉ những người có tính ôn hòa, đằm thắm, dáng vẻ, cử chỉ nhẹ nhàng, thân thiện, có tài năng, đức hạnh. Hiền Vy nghĩa là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, tính tình ôn hòa đằm thắm, dịu dàng, thân thiện.

10

Hoài Vy

Hoài có nghĩa là nhớ, là mong chờ, trông ngóng. Vy là một loài hoa, xinh xắn, nhỏ bé đầy sức sống. Mẹ đặt tên con Hoài Vy với mong muốn con sẽ là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng, gửi gắm tâm tư tình cảm của ba mẹ.

THÔNG BÁO: Website chúng tôi đã có phần mềm xem phong thủy sim, luận phong thủy số điện thoại bạn đang dùng. Mời bạn chuyển hướng về phần mềm <CHẤM ĐIỂM SIM PHONG THỦY> để hiểu rõ.

11

Hoàng Vy

Hoàng trong nghĩa Hán - Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì Hoàng thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng như bậc vua chúa. Tên Hoàng thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. Mẹ đặt tên con gái là Hoàng Vy mong muốn con là cô gái xinh đẹp, rực rỡ, có tương lai phú quý giàu sang.

12

Hồng Vy

Theo nghĩa gốc Hán, Hồng là ý chỉ màu đỏ , mà màu đỏ vốn thể hiện cho niềm vui, sự may mắn, cát tường. Theo thói quen đặt tên của người Việt, tên Hồng thường được đặt cho con gái vì đây còn là tên một loại hoa xinh đẹp luôn ngời sắc hương. Đặt tên con gái Hồng Vy mang ý nghĩa một loài hoa hồng, nhỏ nhắn, xinh đẹp, luôn ngời sắc hương.

13

Khánh Vy

Theo hán việt, Khánh được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả không khí trong các buổi tiệc, buổi lễ ăn mừng. Tên Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. Khánh Vy- con sẽ là 1 cô gái xinh đẹp, vui vẻ, luôn mang lại niềm vui cho mọi người.

14

Kim Vy

Kim Theo hán việt có nghĩa là tiền, là vàng. Tên Kim thường được cha mẹ đặt với hàm ý mong muốn cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, kiên cố dành cho con cái. Ngoài ra Kim còn thể hiện sự quý trọng, trân quý của mọi người dành cho con. Kim Vy mang ý nghĩa cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, có cuộc sống sung túc và phú quý

15

Lam Vy

Lam dùng để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, quý phái cùng những phẩm chất cao sang của bậc vua chúa, sẽ mang lại may mắn, điềm lành cho những người thân yêu. Lam Vy mang ý nghĩa cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, có dung mạo quý phái.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Cho Bữa Sáng Ngon Miệng, Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Cho Bữa Sáng Ngon Miệng

16

Lan Vy

Theo hán việt, Lan là tên một loài hoa quý, có hương thơm, sắc đẹp. Tên Lan thường được đặt cho con gái với mong muốn con lớn lên dung mạo xinh đẹp, tâm hồn thanh cao, tính tình dịu dàng, nhẹ nhàng. Vy là nhỏ nhắn, xinh xắn. Đặt tên con là Lan Vy với mong muốn con như loài hoa lan nhỏ nhắn, xinh xắn, tràn đầy sức sống.

17

Mai Vy

Mai Vy có nghĩa là đóa hoa mai nhỏ bé xinh đẹp. Cha mẹ đặt tên bé là Mai Vy với mong ước bé sẽ xinh đẹp, tinh khôi nhưng cũng mạnh mẽ và kiên cường như hoa mai.

18

Minh Vy

Tên con mang ý nghĩa 1 loài hoa vừa xinh đẹp dịu dàng, vừa thông minh, tài trí

19

Mỹ Vy

Mỹ trong tiếng Hán Việt có nghĩa là xinh đẹp, tốt lành để chỉ về người con gái có dung mạo xinh đẹp như hoa. Mỹ Vy là cô gái xinh đẹp, nhỏ nhắn.

20

Ngọc Vy

Con là viên ngọc quý, nhỏ bé nhưng giàu sức sống

21

Nguyệt Vy

Nguyệt Vy nghĩa là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, mang nét đẹp thanh tao như vầng trăng sáng, đẹp dịu dàng và quyến rũ.

22

Nhã Vy

Tên con là mang ý nghĩa một loại hoa vừa xinh đẹp vừa nho nhã và thanh tao

23

Nhật Vy

Vy là tên một loài hoa đẹp, nhẹ nhàng, nhỏ nhắn. Nhật là mặt trời. Nhật Vy nghĩa là hoa tường vy xinh xắn trong ánh mặt trời, xinh đẹp nhẹ nhàng.

24

Như Vy

Như trong từ như ý. Mẹ mong con sẽ luôn xinh đẹp như hoa tường vy và mọi việc của con sẽ luôn được như ý muốn

25

Phúc Vy

Chữ Phúc theo nghĩa Hán - Việt là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Tên Phúc thể hiện người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn, có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, thường được quý nhân giúp đỡ. Phúc Vy- con sẽ là cô gái xinh đẹp, luôn gặp may mắn tốt lành.

26

Phương Vy

Theo nghĩa Hán - việt, Vy (vi) có nghĩa là nhỏ, màu nhiệm, hay dùng để nói hoa tường vi, hiện nay với tên riêng mọi người hay sử dụng Vy hơn là Vi đấy là theo quan điểm của Nhật thì tên có vần y sẽ mang nhiều may mắn và hạnh phúc hơn i , từ Phương có nghĩa hương thơm. Phương Vy có nghĩa là hương hoa. Tên Phương Vy gợi đến nét đẹp dịu dàng, e ấp, kiêu sa, tính cách nhẹ nhàng, thùy mị

27

Quỳnh Vy

Theo nghĩa gốc Hán, Quỳnh là một viên ngọc đẹp và thanh tú. Ngoài ra Quỳnh còn là tên một loài hoa luôn nở ngát hương vào ban đêm. Tên Quỳnh thể hiện người thanh tú, dung mạo xinh đẹp, bản tính khiêm nhường, thanh cao. Quỳnh Vy mang ý nghĩa tên loài hoa xinh đẹp, nhỏ nhắn, khiêm nhường.

28

Thanh Vy

Theo nghĩa Hán - Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Thanh Vy là cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng, cao quý.

29

Thảo Vy

mẹ mong con sẽ trở thành một người dịu dàng, hiếu thảo

30

Thục Vy

Theo nghĩa gốc Hán, Thục có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Tên Thục là cái tên khá giản dị được đặt cho các bé gái nhằm mong ước con có được tính kiên cường, chăm chỉ, tinh tế, làm gì cũng chú tâm hoàn thành tốt. Mẹ đặt tên con là Thục Vy ý nghĩa con là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, hiền thục, có đức tính chăm chỉ.

31

Thúy Vy

Thúy là tên một loại viên ngọc quý. Thúy Vy mang ý nghĩa một cánh hoa đẹp, xinh xắn, nhẹ nhàng nhưng không kém phần quý phái

32

Thùy Vy

mẹ mong con sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp, thùy mị

33

Thủy Vy

Con vừa xinh đẹp dịu dàng như loài hoa, vừa mạnh mẽ như dòng nước

34

Trúc Vy

Trúc lấy hình ảnh từ cây trúc, một loài cây quen thuộc với cuộc sống đã trở thành một biểu tượng cho khí chất thanh cao của con người. Trúc là biểu tượng của người quân tử bởi loại cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà không gãy, rỗng ruột như tâm hồn an nhiên, tự tại, không chạy theo quyền vị, vật chất. Trúc Vy ý chỉ cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, đầy nghĩa khí và giàu sức sống.

35

Tú Vy

Tú trong theo hán việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra Tú còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Mẹ đặt tên con Tú Vy, mong con là một ngôi sao sáng, nhỏ bé, xinh đẹp, đáng yêu.

36

Tường Vy

tên con là tên một loài hoa đẹp

37

Uyên Vy

Uyên theo tiếng Hán -Việt là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Uyên Vy nghĩa là cô gái nhỏ nhắn, thông minh, uyên bác và xinh đẹp.

38

Uyển Vy

Uyển Theo hán việt là nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế còn có nghĩa là đẹp đẽ, hòa thuận. Uyển Vy- con sẽ là cô gái nhỏ nhắn, uyển chuyển, khéo léo, tinh tế.

39

Xuân Vy

Xuân là mùa xuân, tượng trưng cho những điều tốt lành. Xuân Vy là cô gái nhỏ nhắn nhưng lanh lợi, hoạt bát, có sức sống như mùa xuân.

40

Yến Vy

Yến ý chỉ con chim Hoàng Yến, là loại chim quý, sống ở các vách núi đá trên biển, cũng có nghĩa là người thanh tú đa tài. Yến Vy- ba mẹ mong con như con chim yến nhỏ nhắn, xinh xắn, thanh tú, đa tài.

Xem thêm: Chó Sống Được Bao Lâu? Cách Tính Tuổi Thọ Của Chó Phốc Sóc Tuổi Thọ Trung Bình Của Các Giống Chó Hiện Nay!

*

Để xem tên Vycó hợp phong thủy với con bạn hay không. Xin mời xem tại công cụ chấm điểm phong thủy cho tên của bé:

*

Trên đây là các thông tin về ý nghĩa tên Vy, người tên Vy có ý nghĩa gì và bộ danh sách tất cả các tên lót chữ Vy, tên ghép chữ Vy, bộ tên đệm cho tên Vy hay và độc đáo, giúp con có khởi đầu tốt đẹp.