NÊN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG SPF BAO NHIÊU

     

SPF biểu thị thời gian và khả năng chống UVB của kem kháng nắng vị thế các thiếu nữ thường chọn lựa kem phòng nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt. Thế nhưng theo các chuyên viên da liễu thì đấy là một không đúng lầm, thuộc xem vì chưng sao nhé.

Bạn đang xem: Nên dùng kem chống nắng spf bao nhiêu

SPF(Sun Protection Factor)là chỉ số biểu thị mức độchống tia UVBtối đa của thành phầm sử dụng. Chỉ số này càng cao, thể hiện năng lực chống UVB càng nhiều. Do vậy những thành phầm đi biển thông thường sẽ có chỉ số SPF tương đối là cao so với những sản phẩm thông thường.

hồ hết chỉ số thịnh hành củaSPF là30, 50 với 70, và1 SPFcó khả năng bảo đảm an toàn da trước ánh nắngtrong 10 phút. Theo đó, các chỉ số chống nắng thường gặp mặt sẽ có thời gian chống nắng nóng là:

SPF 30:Chống nắng trong thời gian tối đa 300 phút.

SPF 50:Chống nắng nóng trong thời gian lên đến 500 phút.

SPF 70:Chống nắng lên đến 700 phút.

SPF càng tốt thì tài năng chống nắng tương tự như thời gian đảm bảo an toàn da của kem tỉ lệ thành phần thuận theo. Vì lẽ đó mà các nàngthường chọn các loại kem cách nắng SPF càng cao càng tốtđặc biệt là trong những năm tiết trời nóng ran thế này.

thế nhưng theo các chuyên viên da liễu thì phía trên lại là mộtsai lầm tai hại cùng khá phổ cập với chị emkhi lựa chọnkem kháng nắng.

Gây bịt lỗ chân lông

*

tưởng như kem chống nắng là để bảo vệ da ráng nhưng bất kể sản phẩm nào đều có mặt trái của chúng.

nếu như sản phẩm có SPF càng cao, lớpkem mãi sau trên da của chúng ta càng lâutừ đó gây nên tình trạng túng bấn tắc lỗ chân lông. Da mặt cũng trở nênkhó chịu, dễ kích ứng, buồn chán nhờn ko thoát được, dễphát xuất hiện mụntrên gương mặt của bạn.

Chưa kiên cố cao là đã tốt

*

Theo các bác sĩ,SPF 15 chặn được 93% tia UVB, SPF 30 ngăn được 97% tia UVB, SPF 50 chặn được 98% tia UVB, SPF 100 chặn được 99% tia UVB.

Xem thêm: #99+ Hình Ảnh Đại Diện Nhà Có Tang, 38 Ảnh Buồn Đám Tang

cùng với thông tin này còn có lẽ các chị em cũng nhận ra rằng từSPF 30trở đi sẽ không tồn tại độ chênh lệch quá caochính vì vậy dù chúng ta có lựa chọn sản phẩm SPF 100 thì kết quả mang lại cũng chẳng chênh lệch các với SPF 50.

chọn kem chống nắng thế làm sao là tốt?

Các chuyên gia khuyên chúng ta nênchọn kem kháng nắngcó chỉ số SPF buổi tối thiểu là 15, đối với những ngôi trường hợpsử dụng hằng ngàythì yêu cầu chọnSPF trường đoản cú 30 cho 50là vừa đủ.

vào trường hợp các bạn đi du lịch,đi biển khơi thì chọn kem phòng nắng gồm SPF cao hơn nữa 50vì ảnh hưởng của ánh nắng tại những khoanh vùng này thường cao hơn bình thường.

*

chế tạo đó, các bạn cũng nênlựa chọn kem che nắng vừa tất cả SPF vừa có PAđể đảm bảo toàn diện hơn trướctia UV. Vày SPF chỉ thể hiện kĩ năng chống tia UVB hoàn toàn có thể được ngăn lại bởi các lớp áo quần nhưng cần thiết ngăn được tia UVA được xem như thể tác nhân gây ung thư da.

vì thế ngoài việc chăm chú đến SPF, các thiếu nữ đừng bỏ qua mất chỉ số pa đấy. Các bạn hãy lựa chọn loại kem phòng nắng có hiển thị thêm PA+ hoặc PA++ để sở hữu thể bảo đảm an toàn làn da khỏi tia UVA lúc ra bên ngoài.

sau đây làgợi ý của mìnhđể bạn chọn được sản phẩm cân xứng nhé:

-Chống nắng mặt hàng ngày:SPF 30 cho SPF 50, PA++.

-Khi đi biển:SPF trường đoản cú 50 trở lên, PA+++.

- một số sản phẩm không có chỉ số pa nhưng rứa vào này sẽ ghi là UVA hoặc Broad Spectrum để biểu hiện cho khả năng chống tia UVA vì vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn kèm với SPF khớp ứng với nhu yếu của bạn.

Xem thêm: Top 15 Cách Làm Trăng Da Mặt Tự Nhiên Nhanh Nhất Tại Nhà

quẹt kem chống nắnglà bước quan trọng trongquy trình chăm lo da hàng ngàycủa những nàng, và lựa chọn 1 sản phẩm tốt phù hợp để giúp đảm bảo an toàn làn da tác dụng nhất luôn cần được thân mật hàng đầu. Cũng chính vì thế các bạn đừng khi nào bỏ qua những thông tin này để lựa chọn kem phòng nắng cân xứng nhé.