Làm bánh gạo bằng bột mì

     

Cách có tác dụng bánh gạo cay không thật khó như bạn nghĩ. Bánh gạo cay (tokbokki) là món nạp năng lượng đường phố khét tiếng của nước hàn và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bây giờ không cần ra tiệm nạp năng lượng hay nên bay thanh lịch xứ sở kim chi, bọn họ vẫn hoàn toàn có thể tự tay làm món nạp năng lượng này tận nơi với những nguyên liệu sẵn có.

Bạn đang xem: Làm bánh gạo bằng bột mì


1. Biện pháp làm bánh gạo cay tokbokki nước hàn truyền thống2. Phía dẫn cách làm bánh gạo cay phô mai hàn quốc

Nếu chúng ta ngại làm vày nghĩ món này phức tạp thì chớ lo, chỉ việc áp dụng cách làm bánh gạo cay sau đây là chúng ta có thể tự có tác dụng một nồi tokbokki ngon hết sảy tức thì tại nhà. Bánh gạo cay hay có tên gọi không giống là tokbokki, là món bánh gạo truyền thống lâu đời của Hàn Quốc, thường xuyên được bày buôn bán ở những hàng tiệm ven đường. Món tokbokki gồm bánh gạo dẻo dai, kết phù hợp với nước sốt ngọt dịu, cay nồng, vì vậy món ăn uống này khôn cùng thích phù hợp với thời tiết giá chỉ lạnh.

1. Biện pháp làm bánh gạo cay tokbokki nước hàn truyền thống

1.1. Nguyên liệu để triển khai bánh gạo cay

Bột nếp: 150 gramBột gạo: 200 gram1 củ hành tây, 2 củ cà rốtNước luộc gà4 miếng bánh cá mỏng manh Hàn Quốc hoặc thay thế bằng xúc xíchĐậu hủ hải sản: 5 miếngDầu vừng, mè trắng rang , muối, đường, phân tử nêm, mì chính, tiêu…
*
Các vật liệu cho món bánh gạo cay. Ảnh: Internet.

1.2. Giải pháp làm bánh gạo cay tokbokki bằng bột nếp kiểu truyền thống lâu đời Hàn Quốc

1.2.1. Cách trộn bột nếp có tác dụng bánh gạo Hàn Quốc

có tương đối nhiều công thức để gia công bánh gạo khác nhau, trong số ấy dễ triển khai nhất là giải pháp làm bánh gạo cay bởi bột gạo.Đầu tiên các bạn trộn bột gạo, bột nếp cùng ¼ muỗng muối hạt vào một cái âu thiệt lớn. Nhàn rỗi đổ 280 ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn những đến khi bột chế tạo thành khối kết dính. Quẹt dầu xung quanh khối bột để bột không xẩy ra khô, sau đó dùng màng quấn thực phẩm quấn bột lại nhằm bột ngủ 30 phút.Cho nhỏ ra thớt, trùm lên một cầm cố bột gạo thô để chống dính rồi ban đầu tạo hình bánh. Các bạn chia bột thành từng khối nhỏ, vo bột thành rất nhiều que trụ dài rồi dùng dao cắt thành từng khoanh tokbokki vừa ăn.Bây giờ chỉ với khâu luộc bánh là bạn đã xong bánh gạo rồi.Cho một nồi nước thật to lớn lên bếp, đun cho tới khi nước sôi thì thả bánh vào luộc. Trong quy trình luộc các bạn dùng đũa hòn đảo đều nhằm bánh không biến thành dính đáy.Khi nước bắt đầu sôi lại, bánh gạo nổi lên ở trên là bánh chín, bạn vớt bánh ra rồi thả vào thau nước lạnh. Khi bánh nguội hẳn thì vớt ra nhằm ráo nước.
*
Các công đoạn làm bánh gạo cay. Ảnh: Internet.

1.2.2. Bí quyết làm nước nóng bánh gạo nếp tokbokki hết sức cay

Sơ chế các vật liệu để thổi nấu nước nóng bánh gạo như sau: Hành tây rửa sạch, băm nhỏ. Củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt sợi dài. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bánh gạo, đậu hũ hải sản bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.Tiếp theo, các bạn cho hành tỏi xay vào phi làm sao cho thật thơm. Tiếp sau đổ nước luộc gà, khuấy đều. Đợi nước sôi thì các bạn cho hành tây, củ cà rốt vào, nêm nếm hương liệu gia vị muối, đường, phân tử nêm làm thế nào cho vừa miệng.Đun sôi khoảng chừng 5 phút thì các bạn vặn lửa bé dại rồi mang đến 5 thìa tương ớt thuộc 3 thìa bột ớt vào, khuấy các đến khi nước sốt sệt sệt thì múc ra bát.Nếu không tìm kiếm mua được tương ớt Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể thay thế bằng cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam. Với tương ớt cay sẵn gồm tại nhà, các bạn tự điều chỉnh cho cân xứng với sở trường của phiên bản thân.
*
Sau lúc pha nước sốt, các bạn cho bánh gạo vào nấu cùng với nước sốt để hoàn thành xong món ăn. Ảnh: Internet.Đặt chảo lên bếp, đổ dầu nạp năng lượng và bánh gạo vào xào cho đến khi bánh gạo vàng phần đông thì cho tiếp tục bánh cá, đậu hũ hải sản vào, đảo thêm 5 phút.Sau lúc các nguyên liệu chín thì các bạn đổ nước sốt cực kỳ cay vào xào cùng cho khi các thành phần hỗn hợp chín sẵn, đặc sệt.Khi bánh gạo tokbokki dứt thì bạn chỉ việc múc ra dĩa, cho thêm ít hành lá cùng chút vừng là có thể thưởng thức ngay kế quả của mình.

2. Hướng dẫn giải pháp làm bánh gạo cay phô mai Hàn Quốc

Ngoài bánh tokbokki truyền thống còn có cách làm bánh gạo hàn quốc không cay bởi phô mai, cân xứng với phần nhiều ai không ăn được cay với trẻ nhỏ. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Quý Về Dấu Hiệu Ốm Nghén Bé Trai, Bé Gái, Dấu Hiệu Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Thường Gặp

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Bột gạo 50 gramBột nếp 150 gramBột mì 50 gram100 gram phô maiTương ớt Hàn QuốcTương cà chuaTỏi, hành tím, hành tây, cà rốtMuối, dầu ăn, bột nêm, đường…
*
Bánh gạo cay phô mai tương thích cho con trẻ em, fan không thích ăn cay. Ảnh: Internet.

2.2. Bí quyết làm bánh gạo cay phô mai bằng bột mì

2.2.1. Cách trộn bột mì làm cho phần bánh gạo

các bước trộn bột bánh gạo cùng với bột mì tựa như cách nấu ăn 1. Lưu ý không gồm cách pha bột làm cho bánh gạo cay vậy thể, thường xác suất mọi người thường được sử dụng là 3 bột gạo: 2 bột nếp: 1 bột mì. Bánh gạo làm bằng bột mì có white color trong hơn, tất cả độ dẻo hơn lúc nhai, tạo cảm hứng ngon miệng lúc hoà cùng nước sốt.Ngoài ra, bao gồm một cách làm bánh gạo cay bởi bánh tráng chỉ tốn 5 phút như sau: mang bánh tráng cuốn giết thịt nhúng vào nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng bớt tuỳ thích), nhúng ngập nước rồi đã tạo ra đĩa nhằm 3 phút rồi bước đầu cuộn chặt lại. Tiếp đến cắt bé dại thành hầu hết miếng vừa ăn.
*
Biến tấu với giải pháp làm bánh gạo cay kiểu dáng mới bằng bánh tráng. Ảnh: Internet.

2.2.2. Giải pháp làm nước sốt bánh gạo cay phô mai

Hành tím, tỏi, hành tây rửa không bẩn rồi băm nhỏ. Củ cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ.Cho 2 thìa coffe đường, 2 thìa coffe tương cà, 4 thìa bột canh tương Hàn Quốc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước thanh lọc vào tô, khuấy đông đảo đến khi các thành phần hỗn hợp sệt lại.
*
Bạn rất có thể tự biến tấu cho thêm những thành phần như kim chi, trứng luộc… vào sốt bánh để thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet.Đặt chảo lên bếp, đến dầu nạp năng lượng và hành tỏi băm vào phi cho thật thơm. Tiếp theo đổ tất cả hổn hợp nước sốt vào đảo đều vào 2 phút. Cho cà rốt, hành tây vào đảo đều tay thêm 3 phút nữa thì mang đến bánh gạo vào xào.Xào đến khi gần chín, bạn cho phô mai vào đảo cùng, nêm và nếm gia vị làm sao để cho vừa mồm rồi tắt bếp.

Xem thêm: Máy Pha Cà Phê Giá Rẻ Hội An H Lý, Máy Pha Cà Phê Giá Rẻ Hội An Được Đề Cập

Bánh gạo cay rất thích hợp dùng lúc trời tiết se lạnh. Màu đỏ của ớt kết phù hợp với màu trắng của phô mai, chú ý thôi là đủ lôi cuốn rồi. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo, dẻo dai ngọt ngọt, phối kết hợp nước sốt cay đậm đà chính xác là ngon hết sẩy. Cách làm bánh gạo cay này cân xứng với bạn nào sẽ thèm bánh gạo cay nhưng lại lười ra ngoài, cùng rủ hội bạn thân qua đơn vị cùng tiến hành và thưởng thức nhé.