Kem chống nắng là gì

     

Định nghĩa

Chế phẩm chống nắng là mỹ phẩm sử dụng cho da có khả năng hấp thụ hoặc bội phản xạ các bức xạ UV từ khía cạnh trời. Dựa vào đó, chúng có chức năng chống lại những tác dụng bất lợi của tia UV lên da. Sử dụng kem chống nắng liên tiếp cũng hoàn toàn có thể làm lờ đờ hoặc chống ngừa những nếp nhăn, nốt ruồi phát triển.

Bạn đang xem: Kem chống nắng là gì

Phân một số loại các sản phẩm chống nắng

Nhũ tương: dạng lotion hoặc dạng kem.Thỏi: dược phẩm này hay sử dụng cho đông đảo vùng tất cả diện tích bề mặt nhở như môi, phương diện hoặc sử dụng ở trẻ em nhỏ.Aerosol: thường xuyên sử dụng những dung môi là alcol. Vào thành phần gồm chứa các chất sinh sản màng mỏng.Dầu, mỡ.Gel.

Tác dụng của tia tử nước ngoài lên da

Tia UV từ phương diện trời gồm tất cả 3 một số loại (theo độ dài bước sóng) là UVA, UVB với UVC. Trong số ấy UVC có năng lượng và cách sóng nhỏ tuổi nhất cùng được chống lại bởi vì tầng ozon. Còn tia UVB với UVA có tác dụng đi qua tầng này với những tỉ lệ lần lượt là 5% và 95%.

Tia UVB: làm da bị rộp nắng như đỏ da, rát với tăng nguy hại gây ung thư ngơi nghỉ da. Hậu quả của của tia UVB thường mở ra ngay.

Tia UVA: kết quả thường xuất hiện từ từ, sau một thời gian mới thấy biểu thị trên da. Các tia này làm sạm da, lão hóa domain authority và làm cho tổn yêu quý tế bào keratinocyte sinh sống lớp nền và tăng nguy cơ gây ung thư da. Các tia này cũng có thể có khả năng xuyên qua giác mạc sống mặt và gây đục nhân mắt, xơ hóa hoàng điểm.

*
*
*
*
*
*
*
Kem che nắng làm tự cao khô lô hộiCarbopol 940: là chất làm đặc kiểm soát và điều chỉnh thể chất và góp chế phẩm gồm đặc tính lưu phát triển thành thích hợp, dễ ợt lấy dược phẩm và thoa những lên da. Đồng thời gel này cũng giúp phân tán đều các chất bột mịn vô sinh của TiO2, bớt kết tập những tiểu phân này. Mặc dù nhiên, chúng bao gồm nhược điểm là dễ dàng nhiễm khuẩn cùng mất nước (trở buộc phải khô cứng).Glycerin monosterat, tween 80: bớt sức căng bề mặt 2 pha với dễ phân tán vào nhau, dễ xuất hiện nhũ tương và tạo nên thể hóa học đồng nhất.Triethanolamin: th-nc carbopol tăng kĩ năng tạo gel của carbopol và tăng cường độ nhớt đến chế phẩm.Nipagin, nipasol: chất bảo quản, đặc biệt trong chế phẩm này có cả gel và cao.Nước: là môi trường thiên nhiên để trương nở carbopol tạo gel, môi trường phân tán đến TiO2 cùng pha dầu. Đồng thời, nó cũng cung cấp nước mang lại da, bảo trì độ ẩm thích hợp cho dưới tác dụng của ánh nắng.

Xem thêm: Các Bước Trang Điểm Đơn Giản, Đúng Cách Ngay Tại Nhà, 8 Bước Trang Điểm Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Kỹ thuật bào chế

Trước tiên cần ngâm trương nở hoàn toàn carbopol trong nước và trung hòa - nhân chính bằng triethanolamin để kỹ năng tạo gel. Sau đó thêm nước tinh khiết thong thả để trộn các thành gel đồng nhất. (1)

Hòa chảy tween 80, nipagin với nipasol trong các thành phần hỗn hợp đồng dung môi PG, glycerol với ethanol 96%. Kế tiếp thêm cao lô hội cùng khuấy mang lại phân tán đều. (2)

Phối hợp khoan thai (2) vào (1), khuấy trộn các đến đồng nhất. Ta thu được trộn nước. Đun rét pha nước đến nhiệt độ từ 60 mang lại 70 độ C.

Chuẩn bị trộn dầu: cân lần lượt những thành phần Alcol cetylic, Acid stearic, Glycerin monosterat, Dầu parafin, Vaselin với đun nóng chảy chúng. Trong quy trình đun bên cạnh đó khuấy mang lại khi nhiệt độ đạt 60- 70 độ C.

Phối hợp bên cạnh đó pha nước, pha dầu và silicon. Thực hiện đánh nhanh, thường xuyên và một chiều đến khi đồng hóa (thường từ bỏ 2 mang đến 3 phút) (chú ý kị đánh ngược lại vì đang lồng bọt khí).

Tiền hành trộn đồng lượng kem nhận được với bột TiO2 (bột mịn) để thu được bột nhão đồng nhất.

Xem thêm: 1 Vợ 2 Con 3 Tầng 4 Bánh - 1 Vợ2 Con3 Tầng4 Bánhước Mơ Năm 25 Tuổi

Cuối cùng phối hợp với tinh dầu với trộn đều. Đóng hộp với dán nhãn.

Tài liệu tham khảo

Slide bài giảng học phần “mỹ phẩm”- PGS.TS Vũ Thị Thu Giang“sách thực tập bào chế”- cỗ môn bào chế- trường Đại học Dược Hà Nội- bài bác 2 “kem phòng nắng”