Hình Nền Động Cho Máy Tính

     

Trong nội dung bài viết này mình xin phía dẫn chúng ta cách tạo màn hình động bên trên Windows 10 và giải pháp cài đoạn phim làm hình nền Win 10.

Bạn đang xem: Hình nền động cho máy tính

*


*

Bạn biết đấy, ảnh trên nền Desktop chính là hình hình ảnh đại diện của chiếc máy tính xách tay PC, Laptop, những lần bạn mở vật dụng thì nó sẽ xuất hiện đầu tiên. Vị vậy, một ảnh trên nền đẹp đôi khi sẽ đem lại hứng làm cho việc xuất sắc hơn. Tuy vậy mặc định Windows chỉ mang đến phép chúng ta tạo ảnh nền tĩnh, bạn cảm thấy nó quá rầu rĩ và bạn muốn làm cái gì đó mới mẻ hơn.

Vậy, bạn vẫn muốn tạo màn hình động và đoạn phim cho chiếc máy tính xách tay trở nên sinh động hơn không? Hãy tham khảo bài viết bên bên dưới ngay nhé, bài viết sẽ khiến cho bạn làm điều đó, bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng chuyên dụng.

Các bài liên quan đến màn hình khác:

Bài viết này được đăng trên


I. Màn hình động là gì?

Hình nền hễ là hình ảnh được lưu dưới dạng .GIF ( tên rất đầy đủ là Graphics Interchange Format), nó có thể tùy phát triển thành theo hai vẻ ngoài vừa tĩnh cùng vừa động, phối hợp tạo bắt buộc một bức hình tuyệt vời nhất nhất. Để làm cho được điều đó thì người chụp phải thực hiện máy ảnh chuyên nghiệp kết hợp với các phần mềm chuyên được dùng để xử lý.

Với những hình nền động này, nhiều người trẻ tuổi đã áp dụng nó làm hình nền máy tính PC, máy tính xách tay và bao gồm cả điện thoại.

Ưu điểm: Việc sử dụng ảnh nền động để giúp cho màn hình máy tính của chúng ta trở nên sinh động và thú vị hơn, thay bởi sử dụng màn hình tỉnh cảm giác nó thiệt nhạc nhẽo với vô vị.

Nhược điểm: lúc sử dụng nền game động đến Windows trên sản phẩm tính, laptop, thì các bạn phải thật sự cân nhắc, bởi vì nó chiếm tương đối nhiều tài nguyên, sút hiệu suất chuyển động và giảm tuổi lâu PIN.

II. Biện pháp tạo ảnh nền động trên Windows 10

Trong phần này bản thân xin phía dẫn các bạn cách tạo ảnh nền động đẹp nhất và nhộn nhịp Windows 10, kề bên có chúng ta còn rất có thể sử dụng để chế tạo hình nền đoạn clip và hình nền trang web. Mời chúng ta tham khảo.

Cách 1: thực hiện công cụ Lively Wallpaper

Đây là một trong những ứng dụng được thực hiện miễn phí, bởi Microsoft vạc hành, nó bao gồm khả năng tùy chỉnh cấu hình các hình cồn do thiết yếu mình tạo nên hoặc những hình động có sẵn trên mạng internet làm màn hình động trên Windows 10.

Ngoài ra, áp dụng còn được cho phép bạn áp dụng các video clip với định dạng WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV để triển khai hình nền trang bị tính. ở kề bên đó, nó còn có thể chấp nhận được bạn thiết đặt các file bao gồm định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.

Cách thực hiện như sau.

Bước 1: tải về Lively Wallpaper bằng liên kết tải bên dưới.

Tải trên đây

Bước 2: Khi cài đặt và thiết lập xong, bên dưới là hình ảnh của công cụ. Nó được tích thích hợp sẵn 12 nền game động tất cả sẵn để các bạn tham khảo.

Bước 3: Nếu không ham mê những màn hình động đó, thì phần mềm cũng hỗ trợ các chúng ta có thể tải từ các nguồn khác. Đặt biệt là chúng ta cũng có thể tải clip từ web hoặc từ máy tính vào vận dụng để tạo nền game cho lắp thêm tính.

Phần mềm cực kỳ nhẹ, chỉ tầm 100 BM nên chúng ta yên trung tâm về sự việc hao tốn tài nguyên với làm lừ đừ máy. Mặc dù nhiên, dưới vẫn còn một số phần mềm bài bản khác, góp bạn dễ dàng lưu gần như bức ảnh động với làm hình nền một cách đơn giản nhất, ít bị xẩy ra lỗi.

Lưu ý: khi chúng ta sử dụng chế độ toàn màn hình, thì các hình nền hễ sẽ tạm dừng.

Tiếp theo, nếu như bạn nào ko thích phương pháp tạo ảnh nền bằng vận dụng của Microsoft, thì chúng ta hãy quan sát và theo dõi tiếp nội dung bài viết nhé.

Cách 2: thực hiện RainWallpaper nhằm tạo hình nền động bên trên Windows 10

Như bạn đã biết, thì Windows 10 chỉ được cho phép bạn cài hình nền tĩnh trên đồ vật tính, nhưng một số trong những người vẫn thích thú và tìm cách để có thể tạo ra hình nền hễ trên chiếc máy tính của mình. Để đáp ứng lại như cầu của các bạn, mình sẽ giới thiệu một phần mềm, gọi là RainWallpaper. Nó rất có thể tạo cả hình nền 3D, 2D, ảnh động (Gif), đoạn phim để làm ảnh nền máy tính. Ngoại trừ ra, còn tồn tại hiệu ứng chuột vô cùng rất dị và đẹp mắt..

Cấu hình khuyến nghị:

Mình chỉ khuyến kích những máy vi tính có yêu cầu cấu trong khi sau:Hệ điều hành : Windows 7, 10, 11Ram: ít nhất 1GB.Card thứ họa: HD Graphic 4000 trở lên.Ngoài ra, cần phải hỗ trợ tỷ lệ cơ thể 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. Và những định dạng video clip mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

Các tiến hành như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng RainWallpaper về máy tính, bằng phương pháp truy cập vào link tải bên dưới.

Tải trên đây

Bước 2: sau khoản thời gian tải về, triển khai giải nén bằng ứng dụng Winrar => Giải nén dứt => Mở tệp tin .exe thiết lập vào máy tính xách tay nhé. (rất dễ dàng chỉ cần nhấn Next Next là thiết đặt được).

Bước 3: thiết lập xong, dưới đây là giao diện của phần mềm.

Bước 4: Nhấn vào nút Download Wallpaper ở góc cạnh trên bên nên màn hình, để truy cập vào theme từ bỏ nhà cách tân và phát triển DeviantArt. Trong bối cảnh này tín đồ dùng hoàn toàn có thể click tức thì vào theme mình muốn hoặc search kiếm theo những chủ đề như Landsacpe, Animi, Game,…

Bước 5: chế tạo tài khoảng chừng đăng nhập bằng phương pháp click vào hình tượng hình người, tiếp đến chọn Display Mature content.

Bước 6: Nhập tin tức vào cùng nhấn Join để tạo ra tài khoản.

Bước 7: Tiếp theo các bạn chọn nền game động (Gif) mà mình thích, tiếp nối nhấn vào nút Download để mua về nhé.

Tải màn hình động trên Windows 10

Bước 8: sau thời điểm tải màn hình trên thư hiện trong phòng phát hành, các bạn trở về giao diện chủ yếu của phần mềm, tiếp đến truy cập vào thư viện download và click vào themes đã tải về để cài ảnh trên nền cho Windows 10 nhé.

Bước 9: nếu muốn tìm cho thư mục chứa Themes, thì nên click cần vào themes kia và chọn Open folder.

Ngoài ra, còn có các công dụng khác như Delete (xóa thems), Edit (chỉnh sửa themes), Export (xuất themes),...

Xem thêm: 1 Trứng Gà Luộc Bao Nhiêu Calo, Protein? 2 Quả Trứng Gà Luộc Bao Nhiêu Calo

Bước 10: sau thời điểm cài dứt hình nền động cho máy tính, chúng ta tiến hành thiết đặt thêm một vài bỏ ra tiết nhỏ dại như sau.

1. Trên màn hình hiển thị chính, click buộc phải vào hình tượng phần mượt RainWallpaper, kế tiếp nhấn chọn Preferences.

2. Vào mục Auto run when computer starts chúng ta bật thanh lịch nút ON nhé.

3. Nếu bạn có nhu cầu trở lại thông thường thì chỉ cần nhấn Exit để quay trở lại bình thường.

Lưu ý: Nếu màn hình động bị mất, thì chúng ta hãy click vào Reload nhằm load lại nhé.

Bước 11: Và đây là thành quả, sau khoản thời gian tạo ảnh trên nền động bên trên Windows 10 thành công.

Ngoài ra, RainWallpaper còn rất nhiều công dụng khác như công dụng tự tạo hình nền động, chế tạo ra video, tạo thành từ Web,... Chúng ta hãy tìm hiểu thêm nhé.

Cách 3: áp dụng Wallpaper Engine (có phí)

Đây là phần mềm rất nhỏ dại gọn, với kiến tạo công cụ đối chọi giản, đồ họa thân thiện, bạn cũng có thể tạo nền game động bên trên Windows 10, cũng tương tự truy cập hàng nghìn hình nền miễn tầm giá do xã hội tạo sẵn để cài đặt xuống chỉ bằng một cú click. Tuy nhiên, các bạn cần chăm chú là nền game trên Wallpaper Engine sẽ có bốn một số loại khác nhau, đó là màn hình động (tức là hình nền có hiệu ứng đưa động), ảnh nền video, hình nền ứng dụng và nền game trang web.

Bạn có thể truy cập vào link dưới để tải phần mềm về nhé. Tuy nhiên, phần mềm có tính phí, yêu cầu mất khoảng chừng 70.000 để download về cùng sử dụng.

Tải tại đây

Ngoài ra, vẫn còn đấy rất phần nhiều mềm giup tạo nền game động khác như Video Wallpaper, DeskScapes 8, AwesomeWallapers, Stardock DeckScapes,...

III. Biện pháp cài đoạn clip làm ảnh nền động bên trên Windows 10

Các bạn có thể xem trong bài viết cách cài clip làm màn hình để biết chi tiết hơn, hoặc xem phần hướng dẫn tóm tắt trong bài xích này nhé.

Việc cài video làm hình nền laptop cũng tương đối đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng mà mình đã ra mắt ở vào "phần 2" như : Wallpaper Engine, RainWallpaper, AwesomeWallapers,...

Tuy nhiên, vào phần này mình chỉ hướng dẫn chi tiết 1 phần mềm thôi nhé, kia là sử dụng AwesomeWallapers nhằm tạo video clip làm hình nền. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Tải phần mềm AwesomeWallapers về máy tính.

Tải tại đây

Bước 2: thực hiện giải nén file cài về, kế tiếp click vào tệp tin AwesomeWallpaper.exe để ban đầu cài để phần mềm.

Bước 3: Cài đặt xong, mở ứng dụng lên, từ bây giờ sẽ tất cả 4 sựa lựa chọn cho các bạn.

Image: Sử dụng hình ảnh làm hình nền máy tính xách tay Windows.Gallery: Sử dụng bộ hình ảnh làm máy tính xách tay Windows.Video: Sử dụng video làm nền laptop Windows.System Information: Thông tin máy vi tính Windows.

Bước 4: Trong tab Garenal, quan sát vào mục Wallpaper Type bạn nên chọn lựa Video.

Bước 5: Tiếp theo, vào tab Video hãy click vào dấu 3 chấm nhằm chọn video dùng làm ảnh trên nền máy tính.

Bước 6: Chọn ngừng các ban bước đầu thiết lập các thông số tùy ý như sau.

Auto Play: tự động phát video.Repeat Video: auto phát lại video.Volume: chất nhận được điều chỉnh âm thanh của video.

Xem thêm: Cập Nhật Bảng Tổng Số Huy Chương Olympic 2021 Mới Nhất, Cập Nhật Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2021

Stretch: Bạn nên chọn UniformToFill để video clip vừa với form size màn hình.Cuối cùng là nhận OK và ra screen desktop nhằm xem thành quả nhé.

Lời kết: Vậy là nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn giải pháp tạo màn hình động trên Windows 10 bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, còn phía dẫn chi tiết cách tạo đoạn phim làm ảnh trên nền Win 10. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé. Chúc các bạn thành công!