Công thức làm bánh tai yến ngon

     

Bánh tai yến là 1 trong những món bánh dân dã, giữa những đặc sản miền Tây sông nước. Bánh khi ăn sẽ cảm giác được sự giòn ở quà bánh, dai mềm phía bên trong và vị thơm béo cực kỳ hấp dẫn, rộng nữa để gia công ra món bánh này lại rất đơn giản dễ dàng mà người nào cũng có thể thực hiện. Thuộc vào bếp bây giờ để làm món bánh tai yến này ngay lập tức với Điện vật dụng XANH nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tai yến mang lại 5 người

Bột gạo 270 gr bột năng để tạo độ sánh 30 gr Bột nếp 30 gr Trứng 1 quả nước dừa 230 gr Đường white 150 gr Bột vani 1 muỗng cà phê Dầu ăn 250 ml muối hạt 1 muỗng cafe
Nước cốt dừa chúng ta có thể mua dạng đóng góp lon trực tiếp tại các siêu thị Bách hóa XANH hoặc thiết lập trực tuyến đường trên trang dịch vụ thương mại điện tử bachhoaxanh.com. Ko kể ra, bạn có thể tự có tác dụng nước cốt dừa tận nhà theo phương pháp cực dễ dàng được hướng dẫn từ Điện vật dụng XANH.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh tai yến ngon

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn trên nhà
Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh tai yến

Dụng nắm thực hiện

Chảo rán ngập dầu, tô, ly nhỏ, thau, cây tiến công trứng,...

Đánh trứng

Đập 1 trái trứng cho vô tô, rồi sử dụng cây tiến công trứng đánh tan gần như lòng đỏ cùng lòng trắng chứ không đánh bông, rồi đến 160ml nước thanh lọc vào khuấy đều.
Bước 1 Đánh trứng Bánh tai yến
Bước 1 Đánh trứng Bánh tai yến
Bước 1 Đánh trứng Bánh tai yến
Bước 1 Đánh trứng Bánh tai yến

Trộn tất cả hổn hợp bột

Cho vào tô bự 270gr bột gạo, 30gr bột nếp, 30gr bột năng và 1 muỗng coffe bột vani.Cho phần trứng kê đã chuẩn bị ở cách 1 thanh lọc qua rây vào các thành phần hỗn hợp bột, sử dụng phới dẹt trộn đều làm sao để cho hỗn hòa hợp bột hòa quyện.

Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Bắc nồi nhỏ tuổi lên bếp, cho vào nồi 150gr đường, 1 muỗng coffe muối cùng 230gr nước cốt dừa. Khuấy tan cùng đun hỗn hợp đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi nhẹ, tiếp đến tắt bếp.

Xem thêm: Tuyển Thợ Phụ Tóc Quận 3, Hồ Chí Minh, Tìm Việc Làm Thợ Phụ Tóc Tại Quận 3, Hồ Chí Minh


Trộn bột với nước cốt dừa và ủ bột

Cho lỏng lẻo phần nước dừa tươi vừa đun nấu vào phần bột bánh, trộn nhẹ rồi sử dụng tay nhồi đến bột hoà quấn từ từ, không biến thành vón cục.Sau khi nhồi khoảng 3 phút, thấy các thành phần hỗn hợp bột đã mịn, còn mềm độ ẩm và dính tay thì cho tất cả phần nước cốt dừa còn sót lại vào bột rồi khuấy mọi để tạo thành thành 1 tất cả hổn hợp sánh loãng, hơi sệt lại.Sau đó cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ bột tự 4 - 6 tiếng.

Chiên bánh

Rót khoảng chừng 50ml bột vào 1 mẫu ly nhỏ dại để tiện câu hỏi rót bánh vào chảo với để bánh khi cừu có kích cỡ bằng nhau.Bắc một cái chảo lên bếp, đổ 250ml dầu ăn vào đun nghỉ ngơi lửa vừa mang lại khi dầu nóng, kế tiếp hạ lửa xuống ở tầm mức vừa rồi khoan thai đổ bột vào thân chảo.Chiên bánh cho vàng một khía cạnh rồi đảo qua mặt bên, rán đến khi chín tiến thưởng đều, phần ở giữa bánh phồng lên, rìa bánh cong vơi là bánh vẫn chín và rất có thể vớt ra.Vớt bánh ra một chiếc đĩa tất cả lót sẵn giấy ngấm dầu để thấm bớt dầu, bánh sẽ ngon hơn.

Thành phẩm

Bánh tai yến thơm ngon, giòn mặt ngoài, mềm dẻo bên trong. Bánh ăn ngay trong khi vừa làm chấm dứt thì ngon chưa phải bàn.Bánh khi ăn uống có chất ngọt vừa phải cùng vị thơm mập của nước cốt dừa cực kỳ bắt miệng. Bánh sẽ đỡ ngán hơn nếu như khách hàng chấm thêm với một không nhiều tương ớt cay cay đấy.

Nguồn gốc bánh tai yến

Bánh tai yến có xuất phát từ miền Tây. Rồi lần khần từ bao giờ, bánh tai yến đổi mới món ăn thân quen của người dân sử dụng Gòn, hình ảnh gánh bánh tai yến ngay những góc phố, lề mặt đường trở nên không còn xa lạ trong mắt đều người. Nhưng món bánh ngon này vẫn dần mai một với việc vắng bóng của không ít gánh hàng.Bánh mang tên gọi là tai yến bởi vì hình dáng bên ngoài của bánh y hệt như tổ chim yến, bên ngoài rìa bánh thơm giòn, phía bên trong mềm ngon. Ở một số trong những nơi, bánh tai yến còn được gọi là bánh nón.

Xem thêm: Biệt Danh Hay Cho Tên Huyền (Nữ), Tên Lót Cho Con Gái Tên Huyền Hay Nhất

Mẹo triển khai thành công bánh tai yến

Để bánh bao gồm vành các và nở to, bạn có thể thêm một ít nước vào mang đến bột lỏng ra. Mặc dù bạn chớ thêm các quá nhé, vì bánh sẽ bị nhăn cùng không được rất đẹp mắt.Nên dùng cái ly nhỏ tuổi khi đổ bột vào chảo rán để sản xuất hình bánh đẹp hơn.Bánh phải được cừu ngập dầu để giành được sự giòn ngon tại đoạn rìa bánh, không chỉ có vậy giúp bánh được chín vàng cùng nở các đẹp.
Vậy là Điện trang bị XANH đã giới thiệu đến bạn dứt cách làm cho bánh tai yến giòn dai, mượt thơm vô cùng hấp lại cực dễ dàng và đơn giản mà người nào cũng có thể thực hiện thành công. Bạn còn trông mong gì mà không thử vào bếp trổ tài ngay lập tức thôi nào!