CÔNG DỤNG LÁ TRẦU KHÔNG

     

Lá trầu không "đủ sức" để trị một số bệnh thông thường như đau đầu, ho, bỏng, tắc sữa... Bằng những cách vô cùng đơn giản như hơ nóng, vắt nước cốt, trộn với mật ong.


Lá trầu ko "đủ sức" nhằm trị một số trong những bệnh thường thì như nhức đầu, ho, bỏng, tắc sữa... Bằng những phương pháp vô cùng đơn giản và dễ dàng như hơ nóng, gắng nước cốt, trộn với mật ong.

Bạn đang xem: Công dụng lá trầu không

Theo phân tích dinh dưỡng, cứ 100 gr lá trầu không thì bao gồm đến 85.4% độ ẩm, 3.1% protein, 0.8% hóa học béo, 2.3% muối khoáng, 2.3% chất xơ cùng 6.1% carbohydrate. Hàm vị khoáng hóa học và vitamin chủ yếu là canxi, caroten, thiamin, riboflavin, niacin cùng vitamin C. Riêng quý giá calo lên tới 44.

Nhiều nghiên cứu gần đây còn cho biết lá trầu không còn chứa cả hóa học tanin, đường,điataza cùng tinh dầu. Tinh dầu của nó gồm màu đá quý nhạt, mùi thơm nồng, lúc nếm có vị nóng và cay.

Ngoài ra, trầu không hề chứa một dạng phenol mang tên là chavicol gồm đặc tính khử trùng siêu tốt. Bởi vì vậy trầu không sẽ khá hữu ích với sức mạnh con người.

Xem thêm: Kem Trị Nám Đen 3 In 1 Swhite Cho Da Nám Nặng, Kem Trị Nám Đen 3 In 1 Swhite

*

Bệnh tiểu dắt

Uống các thành phần hỗn hợp nước cốt trầu ko pha phổ biến với sữa loãng, 1 chút đường sẽ giúp kết thúc được chứng trạng đái dắt.

Xem thêm: Kem Nghệ Biona Giá Bao Nhiêu Tiền, Trị Thâm Mụn Có Tốt Không?

Suy nhược thần kinh

Khi nhức dây thần kinh, xuất xắc mệt mỏi,suy nhược thần kinh, đem nước cốt núm từ vài lá trầu ko với một thìa mật ong. 1 thìa tất cả hổn hợp này phân tách làm gấp đôi trong ngày.

Chữa nhức đầu

Lá trầu không có chức năng giảm nhức và làm cho mát. Hãy mang lá trầu giã dập rồi xoa vào thái dương hay đỉnh đầu.

Các dịch về phổi

Khi mắc bệnh về phổi, rước lá trầu không tẩm dầu mù tạt rồi hơ ấm, để lên ngực day vơi sẽ bớt được ho cùng giúp người mắc bệnh thở dễ dàng hơn.

Táo bón

Đối với trường hợptáo bónở trẻ, một viên đạn đút hậu môn có tác dụng từ lá trầu không ngâm trong dung dịch thầu dầu sẽ kích thích trực tràng teo bóp, hết táo apple bón.

Đau họng

Khi nhức họng, sử dụng trầu không sẽ rất công hiệu. Mang lá trầu không với ít trái cây xay nhuyễn mang nước, trộn thêm mật ong rồi ngậm thiệt lâu, trường hợp uống được thì càng tốt, vẫn giảm những kích phù hợp gây ho.

Chống viêm nhiễm

Lá trầu không luôn luôn có công dụng hữu hiệu với bệnh thấp khớp cùng viêm tinh hoàn.

Làm lành vết thương

Khi bị thương, núm nước cốt trầu ko rửa vết thương rồi cần sử dụng lá trầu không sạch tủ lên, băng lại. Vệt thương sẽ khô, kín đáo miệng sau 2 ngày.

Bỏng nước sôi

Lấy lá trầu ko hơ nhẹ nhằm lá mượt ra rồi phết 1 lớp dầu thầu dầu rồi để nhẹ lên lốt bỏng. Cứ sau 2 tiếng đồng hồ lại nuốm 1 lá trầu không mới. Sau vài lần, dịch vào vết phỏng sẽ tiêu hết, nơi rộp ko mọng nước, không khiến mủ. Nên dùng vào đêm tối và vứt bước vào sáng sớm.

Giảm nhức lưng

Dùng lá trầu không hơ lạnh hoặc nước cốt trầu ko trộn với dầu dừa rồi đắp vào thắt lưng để giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

Bị tắc sữa

Khi đã cho bé bú bị tắc đường sữa, hãy đem lá trầu ko tẩm một chút ít dầu gió sẽ kích mê thích sữa chảy nhanh và tuần hoàn dòng sữa tốt.

Chú ý: ko nên áp dụng nhiều vì nhỏ bé dễ mắc ung thư lưỡi, miệng với môi. Bên cạnh đó còn gây khó tiêu, viêm lợi...