Cách xóa file trên máy tính

     

Trong quá trình sử dụng Windows, chắc chắn rằng rằng có thời điểm bạn gặp gỡ phải ngôi trường hợp cần yếu xóa một file nào đó đúng không nhỉ ?

Nguyên nhân thì siêu nhiều, rất có thể do file kia bị lây nhiễm virus hoặc đơn giản và dễ dàng là nó đang hoạt động ngầm yêu cầu ta quan trọng tắt được.

Bạn đang xem: Cách xóa file trên máy tính

Vậy làm núm nào để xử lý được vấn đề này? hãy tham khảo bài viết dưới đây vị thegioimuc.vn phía dẫn.


I. Xóa tệp tin và tài liệu cứng đầu

Có rất nhiều cách để có thể xóa đa số file cứng đầu trên thiết bị tính, mặc dù trong bài hướng dẫn này bản thân sẽ chia sẻ với chúng ta 3 cách công dụng và dễ dàng nhất.

#1. Tắt tệp tin hoặc áp dụng chạy ngầm

Một nguyên nhân dễ dàng nhất mà chúng ta thường gặp gỡ phải đó là bạn đang mở file đó, chạy chương trình đó yêu cầu không thể xóa được. Vậy vấn đề cần làm cho là bạn thoát trọn vẹn các vận dụng chạy ngầm của chính nó đi thì mới có thể tắt được.

Xem thêm: 15+ Cách Làm Mồi Câu Cá Trôi Bằng Lưỡi Đơn, Mồi Câu Cá Trôi Cơ Bản Phải Nắm

Nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC hoặc Ctrl + alt + Del để mở Task Manager => lựa chọn Tab Processes tiếp đến tìm thương hiệu file/ứng dụng bàn bạn muốn xóa rồi lựa chọn End task để tắt nó đi.

Ví dụ mình đang ước ao xóa tệp tin MD5Check.exe thì gặp gỡ lỗi như vậy này.

Xem thêm: Review Máy Hút Sữa Spectra 9 Plus, Top 5 Sản Phẩm Tốt Nhất Hiện Nay

*
*
*
*
*

Hoặc mong xóa một tiến trình đang làm việc trên Windows thì các bạn chọn sang Tab Process của PCHunter với chuột đề nghị vào Process ước ao xoá và lựa chọn Forcekill và Delete

#4. Vào Mini Windows để xóa

Còn một cách cũng rất đơn giản khác kia là truy cập vào Mini Windows để xóa, nếu bạn đã có sẵn một dòng đĩa Boot hoặc USB boot thì việc truy vấn vào Mini Win nhằm xóa những file kia một bí quyết rất đơn giản.

Cách này đảm bảo thành công 100%, bạn xóa cả hệ điều hành đi cũng được chứ đừng nói xóa 1 file nào đó