Cách Nấu Xôi Không Cần Ngâm Gạo

     

Chỉ với loại nồi cơm trắng điện nấu cơm mỗi ngày, chị em có thể chế trở thành muôn vàn món xôi yêu thương thích.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện cũng dẻo thơm không hề kém gì vật xôi chõ gốm đâu nhé.

Những phương pháp nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện cơ bản

*
*

Những phương pháp nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện cơ bản

Cách nấu bếp xôi bởi nồi cơm trắng điện không nên ngâm gạo trước

Để đun nấu xôi có không ít cách, chúng ta có thể nấu như nấu cơm bình thường. Tuy vậy với gạo nếp, chúng ta nên dùng nước sôi để nấu sẽ tạo ra món xôi vừa dẻo, thơm lại không bị nhão.

Ban đầu, chúng ta vo gạo thật sạch, thêm chút muối bột vào trộn đều. Tiếp nối đổ gạo vào nồi cơm trắng điện, cho nước đã hâm sôi vào xâm xấp khía cạnh gạo. Chúng ta nhớ chỉ cho nước xâm xấp mặt, tránh việc cho vô số nhé.

Tiếp đến gặm điện, nhảy nút Cook như nấu cơm bình thường. Vì gạo nếp chín bằng hơi, nên nếu như bạn cho nhiều nước thừa xôi sẽ ảnh hưởng nát.


Khi nồi cơm trắng điện từ bỏ chuyển chính sách Warm, chúng ta lấy đũa tới nhẹ cơm trắng lên đến đều. Đợi khoảng chừng 5 7 phút nữa rồi rút điện.

Bạn nhớ sau khi rút điện, mở nắp nồi ra mang đến hơi cất cánh bớt cùng nước trên nắp nồi ko rỏ xuống xôi. Vì thế xôi vừa chín tới tới, không biến thành lại hơi tạo nhão. Chỉ cần một vài ba thao tác dễ dàng vậy thôi, bạn đã sở hữu thể nấu bếp một nồi xôi vừa thơm vừa ngon nức mũi cho tất cả gia đình rồi.

Có thể các bạn quan tâm: Thùng đựng gạo thông minh nhiều loại nào tốt nhất hiện nay?

Cách nấu nướng xôi bằng nồi cơm điện ngâm gạo trước

*
*

Nếp ngâm

Ngâm gạo trước khi nấu xôi là thói quen của khá nhiều người Việt. Và đây cũng là biện pháp nấu xôi chõ ngon, dẻo thơm. Trước hết các bạn vo gạo sạch, kế tiếp ngâm cùng với nước khoảng 3 4 tiếng.

Sau kia đổ gạo ra rổ, tráng qua nước cùng để khoảng chừng 15 phút đến ráo nước. Liên tục trộn thêm đỗ xanh đã ngâm nở hoặc gấc và cho chút muối nhằm món xôi thêm đậm đà.

Nếu thổi nấu xôi để ăn uống sáng, bạn có thể ngâm gạo với đỗ xanh từ về tối hôm trước. Sáng dậy, chỉ việc vo lại gạo với đỗ xanh xong để ráo là hoàn toàn có thể cho vào nồi cơm trắng điện làm bếp rồi.


Do gạo vẫn ngâm nên khi nấu bạn không nên cho vô số nước, chỉ mang đến nước bởi mặt gạo là được. Khi nước cạn, xôi chưa trọn vẹn chín, bạn chỉ cần để một dòng khăn ướt lên mặt phẳng là xôi đang tự chín bằng hơi.

Khoảng 15 phút sau mang khăn ướt ra, tấn công tới xôi lên và cho thêm chút dầu ăn hoặc mỡ con gà để phòng cháy đáy nồi.

5 phương pháp nấu xôi bởi nồi cơm điện đơn giản dễ dàng không thể bỏ qua

Nói về xôi có lẽ rằng đây là món ăn uống được đổi khác nhiều nhất, không những đơn thuần là xôi trắng, fan ta còn nấu bếp xôi lạc, xôi gấc, xôi ngô, xôi xéo,. Bởi vì thế, có tương đối nhiều cách nấu bếp xôi bởi nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một trong những cách nấu nướng xôi đơn giản và dễ dàng dưới đây:

1. Xôi đỗ xanh nước cốt dừa

*
*

Xôi đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệuGạo nếp ngon: 500gĐỗ xanh sẽ cà vỏ: 200gNước cốt dừaMuốiCách có tác dụng xôi đỗ xanh nước cốt dừaBước 1: Đậu xanh ngâm vào trong nước qua đêm, vớt ra rá lỗ nhỏ dại để ráo. Gạo nếp vo sạch cùng để ráo nước.Bước 2: Trộn đầy đủ đậu xanh và gạo nếp, một chút muối rồi bỏ vào nồi cơm điện. Tiếp theo sau đổ nước cốt dừa hoàn toản ngập gạo cùng đỗ.Bước 3: bật nồi cơm sang chính sách Cook. Lúc nồi cạn nước, sẽ tự động chuyển sang cơ chế Warm. Để khoảng chừng 10 phút ở chế độ này rồi nhảy lại chính sách Cook một lần nữa. Để nấu khoảng tầm 15 phút nữa thì xôi chín.

Như vậy là bạn đã xong món xôi đỗ xanh nước cốt dừa rồi. Món xôi này vừa mềm mỏng của nếp, vừa thơm vị nước cốt dừa, ăn sâu vào béo ngậy.

2. Xôi lạc truyền thống

*
*

Xôi lạc truyền thống

Nguyên liệuGạo nếp: 400gLạc: 150gMuối: ½ thìa cà phêMỡ gà: 1 thìa cà phêNước dừa tươiCách có tác dụng xôi lạc truyền thốngBước 1: ngâm lạc trường đoản cú 4 6 tiếng hoặc qua đêm, cọ sạch xong để ráo. Gạo nếp vo sạch, để ráo. Trộn ½ thìa muối hạt với gạo và lạc rồi xóc đều.Bước 2: Đổ gạo với lạc vào nồi cơm điện, trộn nước dừa tươi toàn diện ngập phương diện gạo rồi nhảy nút Cook đến nồi thổi nấu như bình thường.Bước 3: khi nồi cơm gửi sang cơ chế Warm có nghĩa xôi đang cạn nước. Chúng ta mở nắp rưỡi mỡ con gà vào rồi nhảy nút Cook lần 2.Bước 4: khi nồi cơm tự chuyển chính sách Warm đợt tiếp nhữa thì các bạn để khoảng tầm 15 phút là xôi vẫn chín trả toàn. Bạn cũng có thể lấy xôi ra đĩa để thưởng thức.

Xem thêm: Cách Tính Ngày Rụng Trứng Tranh Thai, Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày An Toàn

Xôi lạc vừa tất cả vị bùi bùi của lạc, dẻo của nếp với vị thơm ngọt của nước dừa tươi. Khi ăn cho thêm một ít muối vừng vào thực sự rất tuyệt vời.


3. Xôi lá cẩm độc đáo

*
*

Xôi lá cẩm độc đáo

Nguyên liệuLá cẩm: 20gGạo nếp: 400gVừng white rang vàngNước cốt dừaLá dứa thơm: 2 3 láCách có tác dụng xôi lá cẩmBước 1: Lá cẩm, lá dứa thơm cọ sạch, bỏ vào nồi nước đun sôi và lọc đem nước, quăng quật bãBước 2: Gạo nếp vo sạch, trộn cùng nước lá cẩm và để ráo nước. Nên hứng phía bên dưới rổ gạo nếp nhằm nước lá cẩm rớt xuống.Bước 3: mang đến gạo vào nồi cơm trắng điện, cho thêm nước lá cẩm vào với tỉ trọng 1:1. Nên nhớ chỉ nhằm nước lá cẩm xâm xấm mặt gạo. Nếu bạn có nhu cầu cho nước dừa tươi thì đổ một phần nước lá cẩm, một trong những phần nước cốt dừa.Bước 4: nhảy nồi sang cơ chế Cook và nấu như bình thường. Sau khoản thời gian xôi chín, đổ thêm chút nước cốt dừa lên bề mặt, nhảy lại nút Cook một lần nữa. Để khoảng 15 phút nữa là món xôi hoàn thành.

Như vậy bạn đã có đĩa xôi lá cẩm color tím hết sức đẹp mắt, dẻo thơm nước cốt dừa. Khi nạp năng lượng cho thêm chút dầu dừa, rắc mè rang lên trên thuộc và trải nghiệm sẽ hết sức tuyệt.

4. Xôi dừa to ngậy

*
*

Xôi dừa phệ ngậy

Nguyên liệuGạo nếp: 400gDừa: 1 quảVừng rangHạt sen: 100gCách làm cho xôi dừa solo giảnBước 1: dìm gạo qua đêm nhằm xôi có được độ dẻo và thơm hơn. Nếu không tồn tại thời gian, bạn ngâm gạo cùng với nước ấm trong tầm 3 4 tiếng cũng được.Bước 2: Vớt gạo đang ngâm rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Nêm thêm chút muối hạt xóc số đông với gạo. Bạn cần ngâm hạt sen khô, còn phân tử sen tươi thì có thể nấu luôn.Bước 3: Dừa già, nạo sợi nhỏ dại và để riêng.Bước 4: Trộn rất nhiều gạo, hạt sen cùng dừa đang nạo sẵn. Đổ ít nước mặt đáy nồi với đun sôi, khi hơi nước bốc lên các bạn cho tất cả hổn hợp gạo vào khay hấp của nồi cơm điện rồi dàn đều.Bước 5: Xôi chín bởi hơi nước nên bạn nhớ đổ lượng nước hoàn toản hoặc các hơn. Sau thời điểm nấu khoảng tầm từ 15 đôi mươi phút các bạn mở nồi bỏ thêm 2 muỗng coffe dầu ăn uống đưa lên chốc và hòn đảo đều. Thường xuyên nấu trong khoảng 20 phút là xôi đã chín. Nếu không ăn, các bạn hãy để nồi ở cơ chế Warm một lúc mang đến xôi được kỹ hơn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành được món xôi dừa cực thơm, bùi bùi và phệ ngậy.

5. Bí quyết làm xôi vò tơi ngon mềm solo giản

*
*

Cách làm cho xôi vò tơi ngon mềm đối chọi giản

Xôi vò là món xôi cạnh tranh nấu nhất với không phải ai ai cũng chinh phục được món ăn này. Mặc dù với bí quyết làm dưới đây, chắc chắn là bạn không thể bỏ lỡ được món xôi hấp dẫn này.

Nguyên liệuGạo nếp: 1kgĐậu xanh sẽ cà vỏ: 300gĐường cát: 100gDừa nạo: 300gCách làm xôi vò ngon mềmBước 1: Gạo nếp cùng đỗ xanh ngâm trong đêm nhằm hạt đậu cùng gạo ngấm no nước. Vậy nên khi nấu xôi đang dẻo và thơm hơn. Sau thời điểm ngâm, vớt gạo cùng đỗ xanh nhằm ráo nước.Bước 2: Nạo dừa thành sợi nhỏ và chan nước lọc vào đun sôi, đổ ra thế lấy nước cốt.Bước 3: mang đến đậu vào nồi cơm trắng điện nấu bếp chín, nấu nướng đậu cũng tương tự nấu cơm trắng vậy. để ý không cần cho quá nhiều nước khiến đậu bị nhão. Lúc nồi cơm gửi sang chính sách Warm thì bạn dùng đũa cả khuấy mạnh thế nào cho đậu thật mượt nhuyễn.Bước 4: Xóc gạo nếp cùng với nước cốt dừa và muối rồi bỏ vô khay hấp của nồi cơm điện. Hấp trong khoảng từ 5 cho 7 phút cho đến lúc xôi mới chín tới tới thì tạo ra một cái thau bự và mang đến đậu xanh đã có đánh mượt nhuyễn vào trộn cùng. Trường hợp thích ăn ngọt bạn cho thêm chút mặt đường vào.Bước 5: dùng đũa xới cho đậu với nếp thật tơi với rời rạc, nhưng không biến thành vón thành cục. Sau đó cho các thành phần hỗn hợp vào khay hấp thêm từ bỏ 5 10 phút cho xôi chín mềm là được.

Như vậy bạn đã có ngay món xôi vò thơm ngon cho buổi sớm đầu đông. Khi ăn, rưới thêm chút mỡ con gà vào thì đang càng vừa thơm vừa ngon hơn.

Lời kết

Với những bí quyết và cách làm chi tiết trên đây, chắn chắn rằng bạn đã có thể trường đoản cú tay nấu bếp cho gia đình một bữa xôi thật ngon và đảm bảo. Chắc chắn là rằng ngẫu nhiên bà nội trợ nào cũng hoàn toàn có thể làm hồ hết món xôi ấy mà không cần phải ra hàng thiết lập nữa.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Thơ Nổi Tiếng Của Việt Nam Thế Kỷ 20, 9 Bài Thơ Tình Việt Nam Hay Nhất

Ngoài nấu những món xôi thơm ngon, chúng ta còn hoàn toàn có thể chế trở thành muôn vàn món tiêu hóa từ mẫu nồi cơm trắng điện của gia đình. Chúng ta có thể tham khảo cách làm tỏi đen bởi nồi cơm trắng điện tại nhà đơn giản dễ dàng để tiết kiệm ngân sách chi phí.