CÁCH NẤU MÓN THỊT ĐÔNG NGON

     

Thịt nấu đông là món ăn ngon cuốn hút thường được các bà nội trợ tuyển lựa là món nạp năng lượng đãi khách. Với phương pháp làm đơn giản, chỉ cần một chút thời hạn rảnh là chúng ta cũng có thể làm được món giết thịt đông, vừa dùng làm ăn kèm với cơm hoặc có tác dụng mồi nhậu cho chồng đều được nhé. Có không ít loại giết mổ đông và hôm nay chúng ta sẽ tiến hành thịt đông từ bỏ thịt giò heo với thịt gà. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nào:


Cách làm thịt đông

Nguyên liệu có tác dụng thịt đông

Thịt chân giò còn nguyên bì: 1kgMộc nhĩ: 30gNấm ương: 20gHành khô: 2 củHạt tiêu, gia vị, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

– giết chân giò lựa chọn miếng giết mổ tươi, so bì trắng sạch, phân bì rất đặc trưng vì nó đưa ra quyết định trực tiếp nối độ đông của món ăn. Lạng giảm phần mỡ chảy xệ của làm thịt chân giò, cắt từng miếng vừa ăn, phần bì cạo không bẩn long cắt miếng vuông vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu món thịt đông ngon

– Mộc nhĩ và nấm hương thơm ngâm cho nở thái nhỏ tuổi (chú ý không nên thái quá nhỏ tuổi vì khi đun nấu mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn).

– Hành củ tách vỏ thái nhuyễn.

*

Mộc nhĩ, mộc nhĩ hương giúp món ăn uống đỡ ngán hơn. (Nguồn hình: Internet)

Chế biến thịt đông

Bước 1: giết chân giò sau thời điểm cắt nhỏ tuổi ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, tiêu với 1/3 hành khô băm nhỏ. Để thịt ngấm hương liệu gia vị 20-30 phút.

Bước 2: rước 1/3 phần hành thô phi thơm với dầu ăn uống rồi bỏ thịt theo lớp vào xào đến săn lại. Đổ nước ngập thịt đun sôi trong khoảng 30-40 phút tới lúc thịt chín mềm, trong quy trình nấu chú ý vớt không còn bọt.

Bước 3: Lấy địa điểm hành khô còn sót lại phi thơm với dầu và mang đến nấm hương, mộc nhĩ đang thái bé dại vào nêm thêm chút các gia vị xào săn.

Bước 4: lúc thịt đã nhừ đến nấm với mộc nhĩ vào đung nóng thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào hòn đảo đều.

Xem thêm: Top 20 Màu Tóc Nâu Socola Đen Trầm Năm, Top 10 Màu Tóc Nâu Socola Đẹp Không Kén Tông Da

– bước 5: Đổ giết mổ ra chén vào khuôn cho đẹp, đợi cho đến lúc thịt nguội đông cứng xanh ngắt là có thể mang ra nạp năng lượng được. Bạn cũng có thể bảo cai quản ở ngăn mát tủ giá để bảo vệ ăn trong không ít ngày nhé.

*

Món làm thịt đông có thể ăn kèm với dưa chua phần đa được. (Nguồn hình: Internet)

Cách làm cho thịt đông từ thịt gà

Nguyên liệu

Thịt con gà chặt miếng vuông vừa ăn: 1 kg Bì lợn: 100gMộc nhĩ: 30gNấm ương: 20gHành khô: 2 củ

Hạt tiêu, gia vị, dầu nạp năng lượng Với những cách sơ chế tương tự như như thịt giò heo đông, các bước thực hiện tại như sau:

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt con gà với các gia vị trong 20-30 phút.

Bước 2: bì lợn làm sạch, xắt miếng to, bỏ vô nồi, thêm nước ninh nhừ mang đến ra chất keo tạo sự kết dính.

Bước 3: bỏ thịt theo lớp gà vào nồi nước ninh phân bì ở trên, bỏ thêm nước xâm xấp mặt thổi nấu tiếp, liên tục vớt bong bóng cho hết.

Bước 4: sau khoản thời gian ninh nhừ thịt cho tiếp mục nhĩ, nấm mèo hương với nấu tiếp 4-5 phút đến chín thì tắt bếp, nêm thêm hạt tiêu.

Xem thêm: Các Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày, 30+ Thực Đơn Quán Cơm Ngon Bình Dân Phổ Biến Nhất

Bước 5: Đổ thịt ra khuôn chờ đến khi thịt đông là cũng đã rất có thể thưởng thức được. Khi ăn uống vị sừn sựt của phân bì heo kết hợp với nấm hương, mộc nhĩ giúp món xà xẻo ngán và dễ chinh phục thực khách. Với 2 nguyên liệu trên, hy vọng sẽ giúp bạn gồm thêm món ăn ngon cho bữa tiệc gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon mồm nhé.