CÁCH LÀM MÓN THỊT NẤU ĐÔNG

     
thịt đông nấu nướng ngọt mềm, cấp cho đông trong suốt rất đẹp mắt. Nấm hương với mộc nhĩ phối kết hợp ăn chống ngấy lại còn tăng thêm hương vị hấp dẫn. Bí quyết nấu thịt đông thơm ngon cũng cần được có tuyệt kỹ không phải người nào cũng biết.

Thịt đun nấu đông là món ăn thân thuộc trong bữa cơm của rất nhiều gia đình Việt Nam. Chỉ với đa số nguyên liệu dễ dàng là thịt chân giò cả so bì và tai heo, bạn hãy xem thêm cách thổi nấu thịt đông tiếp sau đây để chế tao món ngon tẩm bổ mà không gây ngấy này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt nấu đông

1. Giải pháp nấu giết thịt đông bằng thịt chân giò mộc nhĩ

Nguyên liệu làm bếp thịt đông:

- thịt ở khúc giò còn nguyên bì: 1kg (nên chọn miếng làm thịt tươi, tị nạnh trắng sạch)

- Tai heo: 500g

- Mộc nhĩ: 30 g

- nấm mèo hương: trăng tròn g

- Hành khô: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, phân tử nêm, muối, dầu ăn



*

Các vật liệu chính để nấu giết đông chân giò, mộc nhĩ

Các cách nấu giết mổ đông ngon:

Bước 1: ngâm mộc nhĩ, nấm hương

Nấm hương, nấm mèo rửa qua nước không bẩn rồi cho vào ngâm nước ấm (khoảng 70 độ) vào 10 phút nhằm nấm và mộc nhĩ nở mềm ra là được rồi vớt ra rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Cắt sợi to khi ninh lâu không bị nhũn.

Mộc nhĩ, nấm mùi hương ngâm rửa sạch sẽ thái nhỏ

Bước 2: làm cho sạch thịt chân giò cùng tai

Thịt chân giò cùng tai lợn sử dụng dao cạo sạch lông của phần tị nạnh và rãnh vào tai rồi bỏ vào rửa sạch những lần với nước muối pha loãng để làm giảm bớt mùi hôi. Để ráo nước, giết thịt lợn thái miếng vuông, tai lợn thái thành từng miếng to dài bởi ngón tay.

Chú ý: Khi làm cho sạch, ko thái làm thịt chân giò và tai lợn rồi mang đi chần nước sôi. Đây là sai trái vì sẽ có tác dụng thịt co ngót lại khiến các chất ô nhiễm không thoát ra được.

Bước 3: Ướp thịt

- Ướp thịt chân giò đã cùng tai lợn vẫn thái với nước 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa gia vị hạt nêm rồi hòn đảo đều, nhằm 40 phút bỏ thịt ngấm kỹ. (Ướp nhạt cho chuẩn vị làm thịt đông)


Sơ chế các nguyên vật liệu để nấu ăn thịt đông

Bước 4: làm bếp thịt đông

- bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào phi thơm ½ hành băm rồi mang đến nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ sơ (không xào kỹ), nêm chút các gia vị cho vừa miệng. Múc ra bát để riêng

- Vẫn sử dụng nồi đó, cho chút dầu ăn phi thơm hành băm còn lại, xếp thịt chân giò với tai heo vào đảo đều cho săn lại. Đổ nước vào vừa ngập mặt thịt đun sôi nhỏ dại lửa trong 30 phút rồi cho nấm và mộc nhĩ vào hòn đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xào thịt và nấu giết thịt đông

Để làm bếp thịt đông được ngon:

Trong cơ hội đun sôi, hớt bọt để khi cấp cho đông nước sẽ trong veo.

Không đến nấm và mộc nhĩ vào đảo cùng thịt ngay từ đầu vì ninh quá thọ nấm và mộc nhĩ sẽ bị nát, ko ngon.

Bước 5: trang trí và ngừng món ăn

- cà rốt tỉa hoa xếp lòng khuôn mang đến đẹp rồi múc giết mổ vào nhằm nguội tiếp đến cho vào ngăn mát tủ lạnh lẽo để khoảng chừng 5 mang tai mang tiếng thịt đông lại.

Hình ảnh thịt đông sau thời điểm được trang trí

2. Phương pháp nấu giết đông bằng thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- làm thịt gà: 1 con

- phân bì lợn: 150g

- Cà rốt: 1 củ

- Mộc nhĩ

- mộc nhĩ hương

- Gia vị: phân tử tiêu, nước mắm, hạt nêm

Nguyên liệu chủ yếu để thổi nấu thịt đông bởi thịt gà

Các cách nấu giết mổ đông bởi thịt gà:

Bước 1: có tác dụng sạch gà và sơ chế nguyên liệu

- Xát muối, rửa sạch gà và thanh lọc riêng phần thịt và phần xương. Bỏ bớt mỡ tại vị trí thịt. Sau đó, mang đến gà vào tủ lạnh một lúc đến gà tương đối cứng lại rồi chặt bé dại thành miếng vừa ăn. Xương chặt miếng , suy bì lợn thái nhỏ tuổi ninh nhừ lấy nước.

Gà rửa sạch sẽ để làm giảm bớt mùi tanh

- nấm mèo hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Hình Xăm Chữ Tàu Ở Sườn, Cổ, Tay, Lưng, Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Tàu

- Cà rốt, gọt vỏ, cọ sạch, tỉa hình hoa rồi rước luộc sơ qua.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp làm thịt gà với cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm với hạt tiêu trong khoảng thời hạn từ 15-20 phút.

Ướp giết mổ gà để giúp món nạp năng lượng đậm vị hơn

Bước 2: phương pháp nấu giết mổ đông gà

- Phi thơm hành rồi bỏ thịt theo lớp gà vào xào qua vào 10 phút. Tiếp nối đổ mộc nhĩ, nấm mùi hương vào xào cùng. Nếm nếm thêm chút phân tử nêm với hạt tiêu tùy thuộc vào khẩu vị từng người.

- khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương sẽ ninh vào, đun trong nồi có chế độ nầm trong đôi mươi phút.

Thịt con kê xào với ninh trong khoảng 10 phút

Bước 3: chấm dứt món thịt con gà nấu đông

- sau khi thịt con gà đã chín và mềm hẳn, các bạn múc ra khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở mặt dưới khuôn đến món nạp năng lượng thêm phần màu sắc và đẹp mắt mắt.

- Đợi giết thịt nguội, các bạn bọc lại và để trong phòng mát tủ giá từ 4 - 6 giờ đồng hồ là có thể ăn được.

Thịt con gà nấu đông vừa vừa đủ chất bồi bổ lại ngon miệng

Lưu ý:

- không ướp thịt với khá nhiều nước mắm nhằm giữ mang lại món nạp năng lượng có vị thanh mát.

- có thể ăn kèm cùng với dưa chua, củ kiệu và cơm trắng nóng là ngon chuẩn vị.

Xem thêm: 5 Triệu Nên Mua Điện Thoại Gì 2021 Đáng Sở Hữu, 5 Triệu Nên Mua Điện Thoại Nào

- xung quanh ra, chúng ta cũng có thể biến tấu món ăn theo không ít kiểu khác nhau như sử dụng thịt ngan xuất xắc tai heo với biện pháp nấu giết mổ đông tương tự như như trên.