Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong Không Cần Khuôn

     

Gói bánh chưng bởi lá dong vừa đơn giản dễ dàng lại giúp cho bạn có các chiếc bánh xanh biếc ngon đẹp mắt. Vậy bạn đã biết phương pháp gói bánh chưng với lá dong như thế nào cho ngày Tết bận bịu chưa? Cùng khám phá cách làm đơn giản dễ dàng ngay sau đây nhé.



Trước khi tìm hiểu thêm cách gói bánh chưng bằng lá dong, bạn cũng cần nắm rõ một số mẹo lựa chọn và sơ chế lá dong dưới đây nhé:


Nên lựa chọn lá dong tất cả tán lá rộng, phiên bản to và màu xanh tươi để bánh đẹp nhất mắt. Gói bánh chưng bằng lá dong có màu sắc đẹp hơn so với dùng lá chuối.

Bạn đang xem: Cách gói bánh chưng bằng lá dong không cần khuôn

Khi chọn lá dong nhằm gói bánh chưng bạn cần kiểm tra phần bên ngoài của lá. Lá dong bắt buộc còn tươi, không biến thành giòn và có độ dai. Ưu tiên chọn mọi lá có blue color đậm, phiến để bánh có màu sắc đẹp cũng như dễ gói hơn. 

Lựa chọn lá dong bánh tẻ, không thật non xuất xắc quá già nhằm bánh có màu xanh lá cây tươi đẹp.

Tránh lựa chọn lá dong bị héo với khô cứng. Nên chọn lựa những lá không bị rách. 

Với mỗi chiếc bánh chưng đang cần khoảng chừng 4 lá dong. Vì chưng đó, tùy theo số lượng bánh muốn làm bạn nên lựa chọn lá dong đến phù hợp. 


2. Nguyên vật liệu để gói bánh chưng


Hướng dẫn cách gói bánh chưng bằng lá dong cho ngày Tết chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên vật liệu như:


Gạo nếp loại hoa vàng: 3kg

Đỗ xanh: 600g

Thịt tía chỉ: 700g

Lá dong: 40 lá

Lạt buộc bánh: 2 bó

Gia vị: hạt nêm, phân tử tiêu, muối

Khuôn làm cho bánh chưng 


3. Phương pháp gói bánh chưng bởi lá dong


Cách gói bánh chưng bởi lá dong ngon và ưa nhìn gồm quá trình sau:


Bước 1: Sơ chế vật liệu gói bánh


Trước hết bạn cần ngâm gạo với nước khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ cho gạo nở đa số và mềm. Có thể ngâm với nước nóng để gạo cấp tốc mềm hơn. 


Đỗ xanh ngâm cùng với nước lạnh khoảng chừng 2 tiếng. Kiểm soát thấy hạt đậu nở đa số nhau thì đãi sạch vỏ và nếm nếm thêm muối trộn đều.


Bước 2: Ướp thịt bố chỉ


Tiếp theo, rửa sạch mát thịt ba rọi và thái thành từng miếng có độ dài khoảng tầm 5 - 7cm và dày cỡ 1cm. Bỏ thịt đã thái vào tô lớn và thêm 1 thìa phân tử tiêu, 2 thìa hạt nêm trộn phần lớn và để khoảng chừng 15 phút bỏ thịt ngấm.

Xem thêm: Là Tỉnh Bình Dương Có Mấy Thành Phố ? Là Tỉnh Có 3 Thành Phố, Bình Dương Được Lợi Gì


Bước 3: vội vàng lá dong gói bánh 


Bước tiếp theo sau của cách gói bánh chưng bởi lá dong đối chọi giản là dìm lá với nước rồi rửa sạch cùng lau khô. Sau đó, gấp đôi lá dong lại theo chiều dọc củ và gấp làm bốn theo chiều ngang. 


Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng phần cuống của lá dong bao gồm chiều dài bởi với cạnh lòng khuôn bánh. Sau đó, đo từ bỏ phần gấp ngang của lá dong tới đầu lá rồi cắt cho phần lá bị thừa. Cùng với mỗi dòng bánh chưng các bạn sẽ cần khoảng bốn lớp lá như vậy. 


Bước 4: Xếp lá dong vào khuôn gói bánh


Xếp lạt thành những hình chữ nhật và đặt khuôn gói bánh lên trên. Sau đó, theo lần lượt xếp lá dong thành các cạnh hình chữ nhật ở phía bên trong khuôn bánh. Chú ý khi xếp lá dong bạn nên để khía cạnh xanh đậm vào bên phía trong và khía cạnh xanh nhạt ra ngoài. Khi đó bánh bác khi bóc ra sẽ có màu xanh bắt mắt hơn. 


Bước 5: Gói bánh 


Để gói bánh chưng bởi lá dong, chúng ta lấy chén bát con đong gạo đổ vào khuôn rồi sử dụng tay dàn phần nhiều ra tư góc khuôn. Sau đó đổ đỗ lên trên và đặt nhì miếng thịt trung tâm rồi liên tiếp đổ đỗ phủ bí mật mặt thịt. Đổ miệng chén gạo nếp lên trên cùng phủ bí mật phần nhân. Sau đó, sử dụng tay nhẹ nhàng ấn mang lại gạo tại xung quanh những góc phần nhiều nhau.


Cuối cùng, bạn gấp những cạnh của lá dong và sử dụng tay trái giữ lại bánh rồi dìu dịu nhấc khuôn ra. Tiếp theo sau kéo 2 đầu của từng sợi lạt với buộc bánh lại. 


Bước 6: triển khai luộc bánh


Xếp bánh vào xoong và đổ nước ngập khía cạnh bánh. Tiến hành luộc bánh chưng trong tầm 10 - 12 tiếng. Giữ ý, lúc luộc bánh thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem nồi tất cả bị hết nước không rồi bỏ thêm vào nhé.


Bước 7: Thành phẩm


Kiểm tra bánh chín các bạn vớt ra dìm với nước giá rồi vớt ra làm cho bánh ráo nước là ngừng rồi nhé. 


Khi gói bánh chưng với con số lớn để dùng dần một trong những ngày Tết, chúng ta cũng đừng quên bảo quản bánh chưng đúng chuẩn và kiêng những sai trái khi bảo vệ bánh chưng nhằm lưu giữ hương vị bánh hoàn toản nhất nhé!



Như vậy là chúng ta đã kết thúc xong giải pháp gói bánh chưng bằng lá dong vừa ngon, vừa khít mắt rồi đó. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là các bạn đã tự tay làm những cái bánh chưng thơm ngon để thưởng thức trong dịp Tết truyền thống cổ truyền rồi đó.

Xem thêm: Khám Phá Cách Làm Bẫy Cá Rô Phi, Cách Làm Bẫy Cá Rô Phi



Tác giả: Team thegioimuc.vn


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền trực thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn lúc tham khảo.


Xuất bản lần đầu 21 tháng 12 năm 2021


Đọc Tiếp


*

35 bí quyết đuổi con chuột vĩnh viễn thoát ra khỏi nhà trường đoản cú dân gian với máy xua đuổi chuột
Trong nhà
Cách xử trí tắc bồn cầu, thông tắc toalet - giải pháp chữa nhà lau chùi và vệ sinh bị tắc cực hay
Vệ sinh phòng tắm
Cách khử ve chó vào nhà dễ dàng mà hiệu quả vô cùng bạn nên biết
Trong nhà
23 cách phối đồ dễ thương cho nấm lùn từ 1m50 hiệu quả hack 10cm chiều cao
Bảo quản ngại quần áo
26 thực đơn cho nhỏ nhắn ăn dặm 6 mon tuổi đủ chất, mau lớn, tăng cân
Gia đình
Hướng dẫn giải pháp làm sáng quà tây, 18k bị đen, xỉn màu quay trở về như bắt đầu ngay tại nhà
Vệ sinh sàn nhà & bề mặt
*

Mách bạn cách xông nhà xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà solo giản
Gia đình
9 cách chữa phỏng ớt nghỉ ngơi tay, mắt, miệng hối hả và an toàn
Gia đình