Các mũi thêu tay cơ bản

     

Tổng hợp những mũi thêu tay cơ bạn dạng thường xuyên sử dụng.Bạnkhông buộc phải học hết tất cả 300 mũi thêu tay, nhưng những mũi thêu tay cơ bạn dạng sau phía trên nhất định các bạn phải biết


Nếu chúng ta chưa quen thuộc với nghề thêu tay, rất có thể bạn không biết bắt đầu bài học đúng đắn từ đâu. Bao gồm hơn 300 mũi thêu tay với bạn không cần thiết phải học toàn bộ chúng để tạo thành những thắng lợi thêu tay đẹp! tất cả những gì chúng ta thực sự bắt buộc để ban đầu chỉ là 10 mũi thêu cơ bản. Hầu hết mũi thêu này là đều mũi thêu đã có được sử dụng trong nhiều thế kỷ và vẫn còn đấy phổ biến, cân xứng trong phần nhiều hoàn cảnh. Phần nhiều chúng cũng là căn cơ cho không ít phong cách thêu truyền thống! cầm lại, đây là 10 mũi thêu tay cơ bạn dạng nhất định phải biết.

Bạn đang xem: Các mũi thêu tay cơ bản

Tóm tắt:

1. Mũi thêu bỗng thưa(running stitch)2. Mũi thêu lướt vặn(stem stitch)3. Mũi thêu chữ thập(Cross Stitch)4. Mũi thêu viền(Back Stitch)5. Mũi thêu bó hạt(Satin Stitch)6. Mũi thêu móc xích(Chain Stitch)7. Mũi thêu Lazy Daisy8. Mũi thêu Woven Spider Wheel9. Mũi thêu sa hạt(French Knot)10 Mũi thêu đâm xô(Long và Short Stitch)

*
Các mũi thêu tay cơ phiên bản sử dụng hay xuyên

1. Mũi thêu hốt nhiên thưa(running stitch)

Mũi thêu bỗng dưng thưa(running stitch) là mũi thêu cơ phiên bản và dễ dàng nhất trong tất cả các mũi thêu.

*
Mẫu thêu bỗng dưng thưa

Cách thêu chợt thưa:

*
Hướng dẫn thêu thốt nhiên thưa

Đâm mũi kim từ bên dưới lên với đâm xuống ở đoạn có độ dài thích phù hợp với hình phải thêu. Thường mũi bao gồm độ dài khoảng tầm 3 - 5mm, những mũi lên xuống cách đều nhau.

2. Mũi thêu lướt vặn(stem stitch)

Mũi thêu lướt vặn có tên tiếng anh là stem stitch, được ứng dụng không hề ít trong thêu thùa, dùng để theu cành cây, mặt đường viền, các cụ thể mảnh,...

*
Mẫu thêu lướt vặn

Cách thêu lướt vặn:

*
Hướng dẫn thêu lướt vặn

Bước 1: Đưa chỉ qua A với luồn qua B. Đưa kim về vùng sau và gửi chỉ qua C. Đảm bảo điểm C nằm trê tuyến phố khâu AB.

Bước 2: các bạn cần xem xét rằng điểm C nằm trong nửa con đường A cùng B. Cũng chú ý rằng điểm C nằm trê tuyến phố khâu AB. Vì vậy, tất cả các điểm khâu tiếp sau sẽ nằm trên đường khâu trước của chúng.

3. Mũi thêu chữ thập(Cross Stitch)

Mũi thêu Cross Stitch dịch quý phái tiếng Việt là thêu chữ thập, là 1 trong những trong các mũi thêu tay cơ bảnvà nó được ứng dụng đa số để thêu tranh chữ thập hoặc thêu viền trang trí.

*
Mẫu thêu chữ thập

Cách thêu chữ thập:

*
Hướng dẫn thêu chữ thập

Bước 1:Đưa kim ra qua A và chuyển nó theo đường chéo cánh tới B. Đưa kim quay trở về qua C, kim nằm thẳng đứng bên dưới A.

Bước 2:Bây giờ chuyển kim vào qua D, nằm thẳng đứng bên trên B. Bạn đã tạo ra một chữ thập duy nhất.

Bước 3: Tiếp tục bằng phương pháp đưa kim vào qua E và gửi kim ra qua điểm D trước đó.

Bước 4: Đưa kim vào qua F để kết thúc chữ thập sản phẩm hai. Bây giờ, gửi kim ra qua điểm E trước kia để bước đầu cho chữ thập vật dụng ba. Liên tiếp quá trình này.

4. Mũi thêu viền(Back Stitch)

Mũi thêu viền (Back Stitch) được ứng dụng hầu hết để thêu viền bên trên hình thêu.

*
mẫu thêu viền

Cách thêu viền:

*
Hướng dẫn thêu viền

Bước 1: Đưa chỉ qua A cùng luồn qua B.

Bước 2: Đưa chỉ qua C và luồn qua B. .

Bước 3: Đưa chỉ qua D và luồn qua C. Tiếp tục mẫu này để xong thiết kế.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Làm Bụng Nhỏ Lại, Cách Làm Bụng Nhỏ Lại Bằng Các Bài Tập Cơ Bản

5. Mũi thêu bó hạt(Satin Stitch)

Mũi thêu bó hạt(Satin Stitch) được áp dụng để thêu đậy đầy bên trong hoa, lá, chữ đường nét dày,... Trường hợp mẫu của người tiêu dùng quá lớn, chúng ta cũng có thể chia nó thành những phần nhỏ hơn với mỗi phần hoàn toàn có thể được bao phủ đầy bằng những đường thêu bó hạt ngắn hơn.

*

Mẫu thêu bót hạt

Cách thêu bó hạt:

*
Hướng dẫn thêu mũi bó hạt

*
Mẫu thêu bó hạt sau khi thêu xong

Bước 1: Đưa kim ra qua A và gửi vào qua B.

Bước 2: Bây giờ, đưa kim quay trở lại qua C, một điểm khôn xiết gần A. Tiếp tục hành vi này trên hai tuyến đường khâu.

6. Mũi thêu móc xích(Chain Stitch)

Thêu móc xích(Chain Stitch) là 1 trong những trong các mũi thêu tay cơ bản, nhìn vẻ vẻ ngoài giống đều cánh hoa móc nối với nhau. Mũi thêu móc xích được áp dụng nhiều nhằm trang trí hoa, lá, cảnh vật, con vật,... Bên trên cổ áo, ngực áo, vỏ gối.

*
Mẫu thêu móc xích

Cách thêu móc xích:

*
Hướng dẫn thêu móc xích

Bước 1: Đưa chỉ ra rằng qua điểm A. Đặt kim quay trở về A và gửi nó ra ngoài qua điểm B, mà lại không rút kim ra hoàn toàn. Bước 2: Bây giờ, rước chỉ bao bọc kim trường đoản cú trái sang phải kê tạo thành một vòng lặp.Bước 3: hiện giờ rút kim ra nhằm thắt chặt vòng dây và các bạn sẽ nhận được phần thứ nhất của dây chuyền. Bước 4: Bây giờ, đưa kim vào qua B (bây giờ phía bên trong vòng lặp) và đưa nó ra bên trên C (bên ngoài vòng lặp).

7. Mũi thêu Lazy Daisy

Thường được vận dụng để thêu các xây dựng cánh hoa và các mẫu hoa nhỏ. Nó bao gồm một chuỗi đơn lẻ hơn là một quy mô liên tục.

*
Mẫu thêu mũi Lazy Daisy

Hướng dẫn thêu mũi Lazy Daisy:

*
Hướng dẫn thêu mũi Lazy Daisy

Bước 1: Đưa sợi chỉ ra qua A. Đặt kim ngay sát A và đưa nó ra ngoài qua điểm B, dẫu vậy không rút kim ra hoàn toàn. Bây giờ, hãy vòng sợi chỉ xung quanh kim, tương đương như bọn họ làm trong khâu dây chuyền.

Bước 2: Rút kim ra để thắt chặt vòng. Đặt kim ngay bên ngoài dây chuyền đã tạo thành và do vậy sẽ xong mũi thêu Lazy Daisy.

Bước 4: tiếp tục thêu hầu như cánh hoa còn lại để chế tạo thành cành hoa cúc trả chỉnh.

8. Mũi thêu Woven Spider Wheel

Đây là mũi thêu trang trí rất đẹp. Mũi thêu sau khi dứt giống như 1 mạng nhện. Ứng dụng mũi thêu Woven Spider Wheel là nhằm thêu những bông hoa có kích thước nhỏ.

*
Mẫu thêu mũi Woven Spider Wheel

Hướng dẫn thêu mũi Woven Spider Wheel:

*
Hướng dẫn thêu mũi Woven Spider Wheel

Hình 1: Đầu tiên, áp dụng năm mũi may thẳng để tạo thành hình ngôi sao, như hình minh họa. Hình 2: Đưa kim ra khỏi tâm.Bây giờ, bước đầu dệt vòng tròn xung quanh các mũi khâu thẳng, bằng cách lấy kim dưới mỗi mũi khâu trực tiếp xen kẽ.Hình 3: thường xuyên đi vòng quanh những mũi khâu thẳng mà lại không đề nghị tuốt vải mặt dưới.Hình 4: Ta có mộtmũimũi Woven Spider Wheelthành phẩm đang trông như thế này.

9. Mũi thêu sa hạt(French Knot)

Được sinh sản thành bởi cánh quấn nhiêu vòng chỉ trước mũi kim khi đâm thẳng đứng xuống nền vải. Mẫu khó là phải làm cho nút thêu thật gọn cùng giống nhau mười như một. Ứng dụng chủ yếu để thêu nhụy hoa, hoa mimosa, cúc, đào,...

*
Mẫu thêu mũi sa hạt

Hướng dẫn thêu sa hạt:

*
Hướng dẫn thêu mũi sa hạt

Hình 1: Đưa kim ra bên ngoài qua A. Hình 2: Bây giờ, để kim ngay sát với vải. Quấn sợi chỉ bao quanh nó nhị lần.Hình 3: giữ đầu sợi dài thêm hơn nữa được kéo bởi ngón tay của bạn trong khi đưa kim trở về điểm ngay gần A.Hình 4: Kéo kim xuống qua vải vóc là dứt mũi French Knot đầu tiên.

10 Mũi thêu đâm xô(Long và Short Stitch)

Mũi thêu đâm xô được ứng dụng nhiều nhằm thêu các mặt phẳng rộng, hay cần thêu đầy đủ đoạn thay đổi màu chỉ, góp hình thêu đẹp tự nhiên hơn.

Xem thêm: Mẹo Để Thuốc Phun Thuốc Trừ Sâu Bao Lâu Thì Tưới Nước Và Ăn Được

*
Mẫu thêu đâm xô phối màu

Hướng dẫn thêu đâm xô

*
Hướng dẫn thêu phối màu bởi mũi đâm xô

Mũi thêu chỉ ngắn lâu năm so le chen vào những khe một trong những sợi chỉ thêu trước, tạo thành mảng thêu mập được thay đổi màu sắc và sắc độ đậm nhạt.